ขอวิธีเร่งคลอดหน่อยค่ะเเม่ๆ

40สัปดาห์แล้วลูกเงียบกริบ แม่ๆมีวิธีไหนบ้างค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

4 ตอบกลับ

ลองกินอินทผาลัมนะคะแม่ บ้านนี้กินอินนทผาลัม(ทุกวันๆละ 6 เม็ด) กินสัปปะรด (แต่ไม่ได้กินทุกวัน) ให้พ่อตาม ทำตั้งแต่ 37 week ตอนนี้ 38+1 weekแล้ว เมื่อวานคุณหมอนัดตรวจครรภ์บอกว่าหัวน้องลงอุ้งเชิงกรานอีกไม่นานคงจะคลอดค่ะ

ให้หมอกระตุ้นปากมดลูกให้ค่ะ เพราะของเราท้องแรก หมอนัดตอน 40w ไปกระตุ้นปากมดลูกค่ะ คือหมอจะเปิดปากมดลูกให้ 1 ซม. หลังกระตุ้น และโดยปกติก็จะคลอดภายใน 1-3 วัน เราคลอด 40+3w ค่ะ

แม่ลองให้พ่อตามน้องรึยังคะ เป็นบางบ้านที่ตามแล้วออก บ้านนี้ตามตั้งแต่ 35 w จนตอนนี้ 39+1 w ยังไม่ออก แนะนำให้แม่ทานสัปปะรดด้วยค่ะ เร่งคลอด

2y ago

เหมือนกันเลยแม่ ขอให้คลอดง่ายๆน่ะเเม่🤍👼

บ้านนี้ไปหาหมอวันที่2ปากมดลูกเปิด3เซนแล้วกลับบ้านมาดูอาการยังนิ่งๆอยู่เลยค่ะแต่ก็มีปวดหน่วงๆบ้างแต่ไม่ถี่ค่ะ39+3แบ้วค่ะ