ผ่าคลอด&คลอดเอง

40 วีคเต็มแล้วค่ะ ท้องแรกท้องสาว น้องไม่ยอมออกสักทีแม่ก็อึดอัดมากแล้ว แม่อยากคลอดเองธรรมชาติ แต่ทางบ้านแฟนบอกให้ผ่าคลอดอย่างเดียวเลย หมอบอกให้โทรนัดวันคลอดเลย อยากผ่าคลอดก็ได้ ถ้าคลอดเองต้องโดนยาเร่งคลอดอีก แนะนำหน่อยค่ะแม่ๆผ่าไม่ผ่าดีไม่ดียังไงช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

ผ่าคลอด&คลอดเอง
28 ตอบกลับ

คลอดเองดีกว่าค่ะแม่ แผลหายเร็วฟื้นตัวเร็ว บ้านนี้โดนฉีดยาเร่งเหมือนกันรอแค่8ชม.ได้คลอดเลย ตอนกรีดกับเย็บจิ๊ก็ไม่รู้สึกเลยค่ะ แต่ถ้าผ่ากว่าแผลจะหายนานมาก

4y ago

2-3ชม.แรกไม่เจ็บเลยค่ะ หลังจากนั้นทนได้อยู่ พอปากมดลูกเปิด6-7เซนเริ่มปวดมากค่ะ ปวดมากประมาณ3-4ชม.หลัง พอเปิด9-10เซนจะปวดเบ่งมากๆทรมานมาก แต่พอได้คลอดแล้วโล่งเลยค่ะ บ้านนี้2-3วันแผลหายเลยค่ะ