ผ่าคลอด&คลอดเอง

40 วีคเต็มแล้วค่ะ ท้องแรกท้องสาว น้องไม่ยอมออกสักทีแม่ก็อึดอัดมากแล้ว แม่อยากคลอดเองธรรมชาติ แต่ทางบ้านแฟนบอกให้ผ่าคลอดอย่างเดียวเลย หมอบอกให้โทรนัดวันคลอดเลย อยากผ่าคลอดก็ได้ ถ้าคลอดเองต้องโดนยาเร่งคลอดอีก แนะนำหน่อยค่ะแม่ๆผ่าไม่ผ่าดีไม่ดียังไงช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

ผ่าคลอด&คลอดเอง
28 ตอบกลับ

บ้านนี้คลอดธรรมชาติตอน41วีคค่ะ คลอดเองแผลหายไว ผ่าคลอดแผลหายช้า คลอดเองข้อดีมีเยอะกว่า มันจะทรมานตอนโดนเร่งคลอดเฉยๆแต่พอผ่านมาได้แล้วก็รู้สึกโอเคกับแผลนะคะ ไม่เจ็บเท่าไหร่ ไม่กี่วันก็กลับมาเดินเหินสะดวกเหมือนเดิมค่ะ

4y ago

อยากคลอดเองสุดๆเลยค่ะ