ผ่าคลอด&คลอดเอง

40 วีคเต็มแล้วค่ะ ท้องแรกท้องสาว น้องไม่ยอมออกสักทีแม่ก็อึดอัดมากแล้ว แม่อยากคลอดเองธรรมชาติ แต่ทางบ้านแฟนบอกให้ผ่าคลอดอย่างเดียวเลย หมอบอกให้โทรนัดวันคลอดเลย อยากผ่าคลอดก็ได้ ถ้าคลอดเองต้องโดนยาเร่งคลอดอีก แนะนำหน่อยค่ะแม่ๆผ่าไม่ผ่าดีไม่ดียังไงช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

ผ่าคลอด&คลอดเอง
28 ตอบกลับ

ของเรา 40+3 น้ำคร่ำแตก ไม่เจ็บท้อง ไปรพ.นอนรอคลอด ปากมดลูกเปิดแค่ 2-3 ซม. หมอให้ยาเร่งคลอด 2 รอบ แต่ปากมดลูกเปิดเพิ่มแค่นิดเดียวเลยต้องผ่า แต่ส่วนตัวเราคิดว่าคลอดเองดีกว่าค่ะ

4y ago

คุณแม่ผ่าคลิดเจ็บมั้ยคะ ตอนคลอดเป็นไงบ้าง