ท้องเล็ก

3เดือนแล้วท้องเล็กไหมค่ะ

ท้องเล็ก
62 ตอบกลับ

ใหญ่มากเลยค่ะ สำหรับอายุครรภ์แค่ 3 เดือน ซึ่งทารกยังเล็กมาก นน.แค่ไม่กี่กรัม แม่ยังไม่ควรท้องใหญ่ค่ะ แต่มันก็เป็นไปตามสรีระเดิมของแม่ค่ะ ที่สำคัญคือ ขนาดของท้องและน้ำหนักตัวของแม่ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการเจริญเติบโตและความแข็งแรงของทารกในครรภ์ค่ะ คนที่ท้องใหญ่หรือนน.ขึ้นเยอะ ไม่ได้แปลว่าลูกจะตัวใหญ่หรือแข็งแรงเสมอไป และคนที่ท้องเล็กหรือนน.ขึ้นน้อย ก็ไม่ได้แปลว่าลูกจะตัวเล็กหรืออ่อนแอเสมอไปค่ะ ถ้าซาวด์ดูแล้วหมอไม่ได้ว่าอะไรเรื่องขนาดหรือนน.ตัวลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ

ถเา3เดือนขนาดนี้ว่าเล็กแล้วขนาดไหนว่าใหญ่ค่ะเนี่ยะอันนี้มหญ่มากสำหรับท้อง3เดือนบางคนยังไม่ออกเลย

ท้องเล็กก็ดีอย่างนะคะ ทำอะไรก็สะดวก บ้านนี้ก็พยายามกินไม่ให้มีพุงเลยค่ะ เด่วลูกจะอึดอัด

นั้นมันของแม่ล้วนๆ 3เดือนนี้น้องยังจิ๋วอยู่เรยจ้า ใจเย็นๆได้เป็นโอ่งเดินได้แน่คะแม่

ไม่เล็กนะคะตอน3เดือนยังไม่รู้เลยว่าตัวเองท้องเพราะไม่มีอาการอะไรเลยท้องออกตอน5เดือน

เท่านี้ไม่เล็กเลยจ้าาา บ้านนี้3เดือน เหมือนคนปกติ ไม่มีใครรู้ว่าท้องด้วยซ้ำ

น้องจะเริ่มใหญ่ตอนประมาน6เดือนค่ะ หาครีมไว้ทากันท้องลายรอเลยน้าาา☺️😁

นี่ถือว่าท้องโตนะคะ เรา 3 เดือน แทบมองไม่ออกว่าท้องคะ แข็งแรงๆนะคะ

ไม่เล็กแล้วน๊าาา​ เท่าแม่บ้านนี้ตอนท้อง7เดือนเลยจ้าา

ใม่เล็กน้ะค้ะ บ้านนี้ตอน3เดือนท้องยังใม่ออกขนาดนี้เลย