แม่ๆบ้านใหนก่อนคลอดมีน้ำเมือกออกเยอะเหมือนน้ำคล่ำบ้างใหมคะ

39wตอนตี3ครึ่งแม่บ้านนี้มีอาการเหมือนน้ำเดินแต่ไปโรงบาลหมอบอกไม่ใช่น้ำคล่ำแต่เป็นน้ำเมือกคืออะไรคะแม่บ้านนี้งง...ปากมดลูกเปิด3เซนแต่หมอให้กลับบ้านตอนนี้ปวดหลังแล้วก็ท้องหน่วงๆ+มีน้ำไหลออกจากช่องคลอดเรื่อยๆแบบนี้อันตรายใหมคะ

1 ตอบกลับ

น้ำเมือกก็เหมือนมูกแหละค่ะ มูกจะทำหน้าที่อุดปากของมดลูกไว้ค่ะเวลามดลูกเริ่มขยายตัวมูกเหล่านี้ก็จะหลุดออกมาค่ะและถ้ามดลูกเริ่มขยายตัวยิ่งขึ้นก็จะมีเลือดผสมมูกไหลออกมาค่ะ ทำให้เราได้รู้ว่าเราเริ่มใกล้คลอดแล้ว คุณแม่ต้องสังเกตอาการนะคะถ้ามีอาการปวดท้องขึ้นเรื่อยๆคุณแม่ต้องไปหาหมอเลยค่ะเพราะหลังจากปากมดลูกเปิด 3 เซ็นแล้วปากมดลูกจะเปิดไวขึ้นค่ะ

3y ago

ตอนนี้เกิดแล้วค่ะขอบคุณมากๆนะคะ