ความรู้สึกการที่จิตใจขาดกำลังใจค่ะ

38สัปดาห์แล้วค่ะยืนทำกับข้าวนานๆปวดท้องน้อยเป็นระยะๆแต่ไม่รุนแรงเหมือนลูกดิ้นแล้วโก่งตัวแข็งมากฉี่ไหลเองนิดเดียวบ้างครั้งนั่งนานๆก็ปวดจี้ตๆท้องแข็งอีกลูกดิ้นจนฉี่ออกมาเองเป็นแบบนี้มาเกือบ2อาทิตย์แล้วคะเท้าบวมมากหายใจลำบากเหมือนหายใจไม่สุดปอดอึดอัดไปหมดจะเดินจะรุกไปไหนก็เหนื่อยง่ายลำบากใจอีกมากคือสามีเหมือนลำคานเราที่เรามีอาการแบบนี้แบบหายใจเสียงดังจะรุกจะนั่งเราก็จะมีเสียงร้องนิดเดียวแบบอึบๆโอ้ยๆแต่ไม่ดังมากเรารู้สึกเลยว่าสามีคงลำคานจิงๆไล่เราให้ไปหาหมอตรวจเช็กดูบ้างว่าเป็นอะไรทำไมหายใจแรงขนาดนั้นแต่ทั้งๆทีี่ตลอดเวลาที่อุ้มท้องมาไม่เคยคิดจะพาไปหาหมอตรวจครรภ์คือความรู้สึกว่าเป็นห่วงกันแบบจากใจที่ให้กันเป็นห่วงจิงๆจากใจมีบ้างไหมคือเราเสียใจมาตลอดไม่รู้คลอดแล้วจะมีชีวิตต่อไปขนาดไหนเพราะสามีไม่เคยสนใจและใส่ใจกับเรื่องความรุ้สึกอนาคตและวางแผนครอบครัวความเป็นหัวหน้าครอบคาัวแบบชัวส์ๆยังไม่มีเลยค่ะ*ท้องนี้กับการร้องไห้มาตลอดอาจจะร้องจนวันคลอดเลยเพราะทุกวันนี้จิตใจไม่มีดีไม่มีเลยกำลังใจค่ะ👩‍👦‍👦🤰🤱27นี้ก็คงถึงเวลาที่เจอกันอแล้วละลูกชายแม่

2 ตอบกลับ

เข้าใจแม่เลยค่ะ บ้านนี้ก็คล้ายๆกัน นิดๆหน่อยๆก็ดูขัดใจเขาไปหมด ทั้งๆที่เราไม่ได้ทำอะไรผิดขนาดนั้น บ้านนี้รู้ว่าท้องตอน4เดือนค่ะ ตอนยังไม่รู้ว่าท้องก็ร้องไห้มาตลอด พอรู้ก็ยังร้องไห้ทุกวัน อยากได้กำลังใจจากคนเป็นพ่อบ้าง แต่เขาไม่เคยเข้าใจเลย ตอนนี้เราไม่ค่อยร้องไห้แล้ว สงสารลูก ร้องมาตลอดเลย คิดมากตลอด ตอนนี้ใกล้จะเข้า39wแล้วค่ะ ปลงแล้วทุกอย่าง โฟกัสลูกอย่างเดียว อยากให้ลูกมีความสุขที่สุด ร้องไห้เสียใจไปคนที่ได้รับผลกระทบก็มีแต่ลูก สู้ๆนะคะแม่ ยังไงก็ยังมีตัวเล็กคอยเป็นกำลังใจให้แม่อยู่นะคะ รักตัวเอง รักลูกให้มากๆค่ะ💗💗💗

4y ago

ขอให้แข็งแรงทั้งแม่ทั้งลูกนะคะ

เป็นกำลังใจให้นะคะแม่...สู้ๆค่ะ...คิดถึงแต่น้องที่อยู่ในท้องไว้ค่ะแม่