38สัปดาแล้ว น้ำหนักลูก2642เองค่ะหมอบอกว่าตามเกณ แต่เราเอามาเทียบเกณฑ์ดูทำไหมมันน้อยจังค่ะสรุปแล้วน้ำ

38สัปดาค่ะ

19 ตอบกลับ

บ้านนี้คลอดตอน 39+4 นน2930 ค่ะมีตัวเหลืองเพราะน้ำนมแม่มาน้อยหมอไม่สอนเข้าเต้าด้วยเอาลูกกินเองเขางับเต้าไม่ถูกงับแค่หัว เลยกระตุ้นนมแม่ไม่ได้ อบวันเดียวนะคะพออกจากโรงบาลกินเก่งมากกลับบ้าน2วันกลับไปตรวจค่าเหลืองใหม่หมอชมค่ะว่า นน ขึ้นมาเกือบโล แต่แม่ไม่ต้องกังวลนะคะ ถ้าน้องแข็งแรงดีก็ดีมากแล้วค่ะเพราะการ ชั่ง นน น้องในครรภ์หมอบ้านนี้บอกว่ามันคือการคาดเดา

น้ำหนักเท่าไหร่ แม่ไม่ต้องกังวล ขอแค่น้องแข็งแรงก้พอ บ้านนี้น้องคลอด 37+3 น้ำหนักน้องแค่ 2,395 ไม่เหลือง ไม่ได้อบ ผ่าคลอดด้วย ผ่าเสร็จส่งแม่เลย ไม่มีค่าตัวเหลือง ตอนนี้ 3 เดือน น้องหนัก เกือบ 7 โลแล้วจ้าแม่

บ้านนี้ 37 วีค น.น 3,166ค่ะ หมอตกใจมากว่าทำไมน้ำหนักเยอะ อีกไม่กี่วันจะต้องโดนผ่าแล้ว ทั้งที่ตัวแม่เองบำรุงแค่บางช่วง ต้องมาลุ้นอีกว่าน้องจะตัวเหลืองหรือเปล่า ความที่แม่ท้องแรกก็ไม่รู้อะไรสักเท่าไหร่

7mo ago

แม่ผ่าคลอดนน. น้องเยอะไม่เป็นไรค่ะ กำลังดี แต่นี่คลอดเองตอน40วีค หมอซาวด์ก่อนคลอด2ชม. บอกนน. น้องประมาณ 3600นะแม่ แต่พอคลอดจริง 3786 แผลฉีกยันก้นเลยจ้า😂 พยาบาลบอกน้องตัวใหญ่สุดในรุ่นที่มาคลอดแล้ว😅

บ้านนี้คลอด38+6 นน.2700เองค่ะ น้องฉายแสงแค่2ชม.เพราะตัวเย็น มือเท้าม่วง อยู่รพ.2คืน3วัน กลับบ้านได้ ถึงตัวเล็กแต่แข็งแรงดีค่ะ ค่อยมาโตเอาด้านนอก^^

เราคลอดตอน39wน้ำหนักน้อง2760 เองค่ะ น้องแข็งแรงดีตัวไม่เหลืองกลับบ้านมากินเก่งมาก เดือนเดียวแก้มออกตุ้ยนุ้ยมากค่ะตอนนี้

บางทีหมอดูจากนน.ตัวแม่ด้วยค่ะ ไม่เกี่ยวกับเกณฑ์เสมอไป ของเราเราก็คิดว่าน้อย แต่หมอเทียบๆแล้วปกติค่า

2500+ น้องตามเกณฑ์ค่ะแม่ บางคนคลอดออกมาหนักกว่าอัลตร้าซาวด์ ของเราท้องแรกคลอด39+2 หมอบอก 2800 คลอดออกมา 3190 ค่ะ

เราคลอดตอน 39w4d น้ำหนัก 2810 ตอนนี้น้องก็ 5 เดือน 6 วันแล้วน้ำหนักก็ค่อยๆขึ้นตามเกณฑ์คะแม่

น้ำหนักทารกแรกคลอด2,500ขึ้นคือตามเกณฑ์ต่ำกว่า2,500คือต่ำกว่าเกณฑ์

7mo ago

เอาจริงๆน้ำหนักเท่าไหนก็ลูกเราค่ะขอแค่แข็งแรงปลอดภัยพอแม่อย่าซีเรียจนะส่วนมากเด็กตัวเล็กฉลาดกว่าเด็กตัวโตก็มีให้เห็นอยู่เรื่อยไปอย่าซีเรียจค่ะ❤️

บ้านนี้ผ่าคลอดตอน38+3น้ำหนักน้อง2940 น้องเป็นผู้หญิงคะ