ปรึกษา ท้องแรกค่ะ

38w3d. กำหนด29มกรา ช่วงนี้ท้องแข็งบ่อย เวลาท้องแข็งเหมือนจะหายใจลำบาก บางทีก็จะเกร็งท้องไปเอง มีหน่วงท้องบ้างเป็นบางครั้ง แบบนี้เรียกเตือนมั้ยคะ แล้วถ้ามีอาการแบบนี้อีกนานมั้ยคะถึงจะเจ็บท้องจริงๆ อยากเจอหน้าลูกไวๆ เครียด+ตื่นเต้น ท้องแรกค่ะ?

1 ตอบกลับ

คุณแม่ลองจดโน้ตไว้นะคะ เวลาปวด... เวลาคลาย... เวลาปวด... เวลาคลาย... ลองจดไปเรื่อยๆ สัก ชม. แล้วสังเกตุว่า เวลาที่ปวดเวลาที่คลายปกติเท่าเดิมไหมหรือไวกว่าเดิม