น้ำหนักลูกยังไม่ถึงเกณฑ์

37วีคพอดีเป๊ะ น้ำหนักลูก 2261 เองค่ะ แม่ๆมีวิธีไหนบำรุงน้องทันตามเกณฑ์ไหมคะ หมอบอกว่าเอาให้ขึ้นถึง2500 ค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

14 ตอบกลับ

บ้านนี้ตอน32wมีภาวะคลอดก่อนกำหนด นน.แค่1500g เองค่ะ พอออกจาก รพ. 2 สัปดาห์หมอนัด 34w นน.ขึ้นมา700g / 2,200 g ค่ะแม่ ( ทาน นมไข่เนื้อหมูอกไก่ ) พอ 36+1 นน. 2,359g ขึ้นมาแค่นิดเดียวเพราะช่วงนั้นยุ้งติดงานแต่งงานน้องชายไม่ได้บำรุง แต่หมอบอกว่าไม่ตกเกนฑ์นะคะ 37+1 นน.2905g *ระยะเวลา1อาทิตย์ขึ้นมา 600 g หมอให้คุมการกินเลยค่ะกลัวคลอดไม่ไหว * ( บำรุง กล้วยน้ำว้า + ไข่ + ปลา + เนื้อไก่หมูวัว ) เน้นสุกี้ค่ะ ก๋วยเตี๋ยวนิดหน่อย แม่ลองดูนะคะไม่ต้องซีเรียส

5mo ago

ขอบคุณค่ะคุณแม่

บ้านนี้ตอน33วีค นน น้อง1720g ตอนนั้นมีภาวะที่จะคลอดก่อนกำหนด พอได้กลับบ้านก็เลย บำรุงด้วยการ ทานกล้วย้ำว้าวันละ2-3ลูก ไข่ต้ม(เน้นไข่ขาว)1-2ฟอง +นมจืด1-2กล่อง +น้ำเต้าหู้ +น้ำมะพร้าว หมอนัดอีกที่ตอน35วีค นน.น้องขึ้นมา2528ค่ะ ลองวิธีนี้ดูนะคะ เพราะถ้าคำนวนแล้ว ห่างกัน2วีค นน.น้องขึ้นมา800กว่ากรัม

5mo ago

กินทุกยี่ห้อค่ะ หนองโพ แลคตาซอย โฟร์โมสต์ ไทยเดนมาร์ก ดีน่า เซซะมิซอย(อันนี้อร่อย มีวุ้นมะพร้าวด้วยนะแม่ ถ้าเป็นคนไม่ชอบกินนมงาดำ ลองดูกินง่าย เพราะเป็นคนไม่กินนมงาดำ เช่นกัน)

เเนะนำทานพวกเนื้อสัตว์ค่ะ อาหารทะเล ผลไม้ พวกข้าว แป้ง ทานนิดหน่อย ส่วนมากจะเน้นไปทางกับข้าวมากกว่า แม่บ้านนี้กินปกติมากค่ะ ไม่ได้มีอะไรพิเศษ แต่กินยาที่หมอให้ทุกวัน (ยาบำรุง+แคลเซี่ยม) น้องน้ำหนักตามเกณฑ์ดีค่ะไปหาหมอล่าสุด 36w+1 นน.น้อง 2945g หมอบอกน้ำหนักดีค่ะ

5mo ago

แม่บ้านนี้ไม่ชอบกินกล้วย ไม่ชอบไข่ต้ม ส่วนนมกินบ้างไม่กินบ้างส่วนมากจะวันเว้นวันเน้นเป็นนมจืดไปเลย ดีตรงที่น้ำหนักไปลงน้อง 🤣 สู้ๆนะคะคุณแม่

ช่วงนั้นน.นลูกไม่ได้ตามเกณฑ์เหมือนกันเพราะเราไม่สบาย พอกินก๋วยเตี๋ยวติดๆกันภายใน1อาทิตเองค่ะ น.นลูกขึ้นดีมากหมอยังถามกินไรทำไมน.นไม่ลงแม่เลย ลองกินดูนะค่ะ แต่อย่ากินเส้นมาม่านะค่ะ

5mo ago

ได้ค่ะแม่ ขอบคุณนะคะ🩷🩷

เเม่บ้านนี้ช่วง30wน้อง1500 เเม่ก็กินนมตามปกติค่ะเเค่กินเพิ่มขึ้นจากเดิม2-3กล่องต่อวัน กินกล้วย ไข่ต้มวันละ2ฟอง ส้ม เเค่นี้เลยค่ะ ปัจจุบัน39w น้องหนัก3200เเล้ว

5mo ago

ขอบคุณค่ะ กำลังบำรุงอยู่ค่ะ ขอให้นน.ขึ้นทัน

คุณหมอบ้านนี้แนะนำให้กินแล้วนอนพักผ่อนไม่ให้ทำอะไรเลยค่ะนมแพะด้วย จมูกข้าวไรซ์เบอรี่ช่วยได้กินแล้วนอนทั้งกลางวันกลางคืนเห็นผลทันตา

เหมือนกันเลยค่ะ นน.น้องประมาณ2500 หมอแนะนำไข่กับนมค่ะ เราต้องผ่าคลอดด้วยต้องเพิ่มให้ได้ 2700 ถึงจะพอดีค่ะ

5mo ago

ของเค้าแค่2261 เองค่ะ กลับมาวันนั้นเค้าอัด กล้วย ไข่ นมเลยค่ะ ภาวนาขอให้นน.น้องขึ้น

เน้นโปรตีนเลยค่ะแม่ บ้านนี้ช่วงแรกไข่กับกล้วยน้ำหว้า แล้วก็นมวัวสลับกับน้ำเต้าหู้ ตอน 37w น้ำหนัก 3000g ค่ะ

5mo ago

ภาวนาขอให่นน.น้องขึ้นตอนไปหาหมอรอบหน้าอยู่ค่ะ 🥹🥹

บ้านนี้อัลตร้าซาวด์ไปตอน 33 วีค ได้ 2100 สิ่งที่บำรุงคือ ไข่ เนื้อ นม ส่วนมากกินก๋วยเตี๋ยวค่ะ

5mo ago

กับมาจากหาหมอคือ บำรุงด้วยไข่ต้ม กล้วย นม เลยค่ะ แอบกังวลวันไปหาหมอนน.น้องจะขึ้นไหม

บ้านนี้ นมทุกยี่ห้อค่ะ ไข่ต้ม พวกเมนูเส้น น้ำเต้าหู้ กล้วยน้ำว้า

5mo ago

สู้ๆนะค่ะแม่ บำรุงไปเรื่อยไป อย่าคิดมากค่ะ