36w6d

36W6D น้ำหนักลูกแค่2300 เองกังวลว่าคลอดมากัวน้องจะต้องโดนอบกัวไม่แข็งแรง มีแม่ๆท่านไหนน้ำหนักเจ้าตัวเล็กน้อยบ้างคะ แล้วแข็งแรงมั้ยคะ ( ปล.หมอจะไห้คลอดประมาณ 37+ คะ พอดีมีเจ็บท้องจะคลอดก่อนกำหนดเลยฉีดยาระงับไว้ไห้ได้อายุครรภ์ครบ 37W คะ )

16 ตอบกลับ

อย่ากังวลเลยค่ะ พยายามกินไข่ นม บำรุงให้เยอะๆเท่าที่จะทำได้ พอคลอดน้องออกมาก้อกระตุ้นให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆ ปลุกกินนมทุก2ชั่วโมงค่าเหลืองในตัวเขาจะได้หมดไปเร็วๆก่อนที่พยาบาลจะมาตรวจหลังจะปล่อยให้กลับบ้านคะ

อย่ากังวลเลยคะ พยายามบำรุงเข้าไว้ ตอนท้องลูกคนที่สอง ประมาณ 36 W หมอบอก นน. ตัวน้องประมาณ 2600 กก. คลอดจริงตอน 39 W หนักตั้ง 3530 กก. คะ ถ้าไม่สบายใจ กินพวกกล้วย นม ไข่ และเนื้อสัตว์เยอะๆหน่อยคะ น้ำหนักขึ้นดี

ลูกบ้านนี้ก็น้อยคะ หมอให้บำรุงทานโปรตีนนมไข่กล้วย แต่น้องปกติดีทุกอย่าง ขอแค่น้องออกมาแข็งแรง ครบ32อิแม่ก็ไม่กังวลแล้วคะ เรื่องน้ำหนักค่อยมาขุนเอาข้างนอก

บ้านนี้คลอดก่อนกำหนด36วีค6วันค่ะ​ น้ำหนักตอนซาวด์แค่​ 2100 แต่คลอดออกมา​ 3150​ แข็งแรงดีนะค่ะ อย่าคิดมากค่ะ​แม่ สู้ๆ​ ✌🏻✌🏻

บ้านนี้ไทรอยด์เป็นพิษ ลูกเลยตัวเล็ก ผ่า39+5วีค 2290กรัม แต่แข็งแรงดี ไม่อบ ไม่เหลือง

แม่กินให้ครบ5หมู่เลยคะ. แต่เน้นกินไข่ กล้อยเยอะๆคะ จะช่วยเพิ่มน้ำหนักน้องคะ

บ้านนี้37+2วีคน้องน้ำหนัก1960gเองม่รุจะทำยังไงให้น้ำหนักขึ้นเลยค่ะ😭😭😭

4y ago

ขอบคุณค่ะ🙏🙏

บ้านนี้ก่อนคลอดซาวด์ได้2200เองค่ะ พอคลอดแล้ว2850กรัมค่ะ

กินนม กินไข่เยอะๆๆ เลย แทนข้าว ขอให้แข็งแรงนะ

นน ไม่น้อยมากค่ะ ค่อยเพิ่มตอนน้องคลอดค่ะ