36w4d เจ็บท้องถี่ ควรไปหาหมอไหมค่ะ

36w4dเจ็บท้องถี่มากควรไปรพ.ไหมค่ะแต่ยังไม่มีน้ำเดิน เจ็บจนนอนร้องไห้ไม่เคยยเจ็บแบบนี้มาก่อนเลยค่ะ

8 ตอบกลับ

ไปหาหมอมาหรือยังคะ สรุปคลอดก่อนกำหนดมั้ย ทำไมถึงไม่ไปหาคุณหมอแต่แรกเลยคะ ทำไมต้องรอคนอื่นมาตอบก่อน ส่วนตัวดิชั้นก็ไม่ใช่หมอนะคะ แต่คิดว่าถ้าตัวเองเจ็บท้องถี่ขนาดนี้ ดิชั้นคงรีบให้สามี ไม่ก็ญาติพาไปโรงพยาบาลแล้วค่ะ เพราะดูอาการแล้วมันมีความเสี่ยงเยอะ

ท้องได้ 36w4d ก็ถือว่าได้ 9 เดือนแล้วนะคะ ถ้ากังวลแนะนำให้ไปหาคุณหมอดีกว่าค่ะ ยิ่งเครียด ยิ่งบีบนะคะ ถ้ายังไม่ได้ไปหาคุณหมอลองเช็คอาการในนี้ดูก่อนก็ได้ค่ะ ว่าตัวเองมีอาการเจ็บแบบไหน มีอาการอื่นร่วมได้หรือเปล่า https://th.theasianparent.com/ปวดท้องคลอดเป็นแบบไหน/web-view

ตอน 36w4d นี่ เจ็บท้องถี่ ๆ ประมาณไหนคะ? ใน 1 ชั่วโมง เจ็บท้องเกิน 5 ครั้งขึ้นไป เจ็บทุก ๆ 10 – 15 นาที หรือเปล่า? ถ้ามีความรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ แนะนำให้ไปหาคุณหมอด่วนเลยนะคะ

เจ็บท้องถี่ ๆ ตอน 36w4d แต่น้ำไม่เดิน ไม่ได้แปลว่าจะไม่คลอดนะคะ ของเราทั้งสองท้องน้ำครำ่ไม่แตกเองค่ะ พยาบาลต้องเจาะให้ทั้งสองครั้ง ห้านาที ไปรอเจอหมอเลยค่ะ

ตอนเราท้องก็เคยมีอาการแบบนี้คะ ก็เลยไปหาหมอ หมอก็ให้นอนเช็คอาการประมาณ 2-3 ชม ถ้าไม่มีอะไรก็กลับบ้านได้ ถ้ากังวลไปหาหมอก็ดีคะ

รีบไปโดยด่วน เพราะจะได้ให้หมอพิจารณา ว่าควรจะคลอดแบบไหน เพื่อความปลอดภัยของแม่และเด็กในท้องค่ะ

ควรไปโรงพยาบาลได้เลยนะคะ ไม่ต้องรอน้ำเดินค่ะ เพราะอาจจะคลอดก่อนกำหนดก็ได้

ถ้าเจ็บถี่ ๆ แนะนำให้ไปหาหมอค่ะคุณแม่เสี่ยงคลอดก่อนกำหนด

4y ago

เจ็บแล้วมีน้ำเดินหรือมูกเลือดออกมาด้วยไหมค่ะ