เครียดมากค่ะลูกน้ำหนักน้อย

36+3 วีค น้อง 1754 g เองค่ะ พยายามหลายทางเรื่องเพิ่มน้ำหนักน้องสุดๆแล้ว ตอนนี้เครียดมากค่ะ แม่ๆมีวิธีแนะนำได้บ้างมั้ยคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

21 ตอบกลับ

ตอน26 w คุณหมอบอกน้ำหนักน้องตกเกณฑ์ให้แม่เน้นโปรตีน นม(คุณหมอเน้นอย่างน้อยวันละ2กล่อง) ไข่ต้ม ปลา ผลไม้ที่ไม่หวาน แต่แม่บ้านนี้ค่อนข้างกินยาก ที่กินหลักจะเป็นไข่ต้ม นมสลับไปเพราะกลัวน้องแพ้ กล้วยน้ำหว้า น้ำหนักน้องขึ้นมากอยู่ในระดับที่ดีเลย แต่ล่าสุด34 w แม่บ้านนี้ไม่ค่อยได้กินไข่ต้มเพราะเบื่อมาก รวมถึงมีอาการเบื่ออาหาร สรุปน้องน้ำหนักน้อยอีกแล้ว แล้วก็ต้องกลับมากิน ไข่ต้มวนไป เพราะแม่บ้านนี้เชื่อในพลังของไข่ต้ม สู้ๆนะคะ 😊

2y ago

ขอบคุณมากเลยค่ะ🥰

36+3เท่ากันค่ะ บ้านนี้ชอบกินข้าวไข่เจียวหมูสับกินตอนเช้าวันเว้นวันเลยค่ะ สลับกับไข่ต้มบ้าง กินนมจืดพาสเจอร์ไรซ์ทุกวัน วันละ1ขวด เมื่อวานซาวด์น้องหนัก3000+แล้วค่ะ คุณหมอจะให้คลอด 38w (เพราะแม่เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์เลยทำให้น้องตัวใหญ่) คุณแม่เน้น เนื้อสัตว์ นม ไข่นะคะ

2y ago

ขอบคุณมากๆค่ะแม่

บ้านนี้ซาวด์ตอน34วีค น้ำหนักน้องได้แค่1,880เหมือนกันค่ะ น้ำหนักน้อยมาก เป็นกังวลเหมือนกันค่ะ ตอนนี้34วีค4วันแล้วพยายามกินน้ำเต้าหู้ นม กล้วย เพื่อเพิ่มน้ำหนักลูกในครรภ์อยู่ค่ะไม่รู้จะได้ผลไหม ไข่ก็พยายามกินบ้าง เพราะกินไข่ไม่ค่อยได้เท่าไหร่ค่ะ

2y ago

ฮึบค่ะลองเยอะทุกวิถีทางมากค่ะ

บ้านนี้ตกเกณฑ์เหมือนกันค่ะ 33w6d แค่ 1,600g เอง ที่ผ่านมาเน้นกล้วยน้ำว้าและโปรตีน กลายเป็นลงแม่หมด อีก 2 วีคหมอนัดอีก รอบนี้แม่จะเน้นไข่เป็ดต้มและโปรตีนเป็นหลักแล้วค่ะ เข็ดกับกล้วยน้ำว้าเลย

2y ago

จริงค่ะแม่น้ำหนักขึ้น แต่ย้องไม่ค่อยขึ้นเลย

4ส.ค.35w ซาวด์ได้ 1,897 หมอนัดผ่า26ส.ค. 17ส.ค.หมอนัดอีกครั้งได้2,300 ค่ะ กินน้อยเพราะอาหารไม่ย่อย เลยรีบกลับมาบำรุงน้ำเต้าหู้ นมแพะ นมกล่อง กล้วยตอนตื่นนอน แล้วก็ไข่ต้ม ค่ะ อาหารทานปกติ

2y ago

ท้องแรกได้ผ่าค่ะ ท้อง2เลยต้องผ่าด้วย ☺️

เน้น ไข่ต้ม2ฟอง ทุกวัน / นมเรากินแค่วันละ1กล่อง ทุกวัน / ผลไม้ก็ทุกวัน / ก่อนหน้านี้ไม่ชอบกินกล้วย เข้า8เดือนมานี่กินทุกวันค่ะ วันละ2ลูก 34w นน.2340กรัม ค่ะ ส่วนข้าวกินปกติค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะแม่

ทานไข่วันละ 2 ฟอง นมแพะ/นมวัว/นมถั่ว คละๆกัน วันละ 2 แก้ว ทานก่อนอาหารเช้ากับก่อนนอน เน้นโปรตีน กินเนื้อ นม ไข่ เครื่องในค่ะ แม่ไม่ค่อยได้พักผ่อน แต่ นน ลูกยังอยู่ในเกณ

แชร์เพิ่มเติมนะคะ ขอบคุณทุกคนที่ให้คำแนะนำค่ะ หมอบอกว่าน้องพัฒนาการในท้องช้าค่ะ เลยต้องเร่งคลอดให้น้องออกมาโตข้างนอก พน.นอนเหน็บยาเร่งคลอดแล้วค่ะ🥰🥰

กินยาบำรุงที่หมอให้มั้ยคะ ส่วนตัวไม่ได้กินนม ไข่เลย กินแค่ยาบำรุง น้ำเต้าหู้บางครั้ง กินข้าวปกติเน้นหมู แล้วก็นอนเยอะๆค่ะ 35 วีคน้อง 2,800 กรัม แม่ขึ้นมา 10 โล

2y ago

พักผ่อนเยอะๆนะคะ

บ้านนี้กินปกติค่ะเนื้อนมไข่ซาวตอน31wA2101B1880ค่ะ24นี้นัดอีกลุ้นเหมือนกันค่ะแม่แฝดด้วยกังวลน้องจะไม่แบ่งกันสู้ๆค่ะแม่

2y ago

ขอบคุณค่ะแม่สู้ๆน่า