ตอนนี้ลูกสาวอายุ3เดือนกับ6วันค่ะคุณแม่ผมร่วงหนักมากคุณแม่บ้านไหนมีวิธีแก้บ้างไหมคะหรือต้องรอหายเอง?

6 ตอบกลับ

ส่วนหนึ่งเกิดจากฮอร์โมนในร่างกายแม่ที่ลดลงหลังคลอดแบ้วส่งผลให้ผมร่วงง่าย ประกอบกับ แม่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเองเหมือนก่อน ทั้งเรื่องอาหารการกิน ก้ส่งผลให้รากผมไม่แข็งแรง ผมหลุดร่วงง่ายเนื่องจากสารอาหารที่แม่กินร่างกายจะดึงไปสร้างน้ำนมให้ลูกด้วยค่ะ ถ้าร่วงมากแนะนำว่ากิน วิตามิน ซิงค์ชนิดเม็ดเสริมด้วยค่ะ หรือผักผลไม้สีม่วง เช่น ดอกอันชัญ มะเขือม่วง แครอทม่วง องุ่นม่วง ข้าวไรส์เบอร์รี่ จะไปช่วยสร้างเม็ดเลือดและบำรุงผมให้ดกดำเงางามได้ค่ะ

คุณแม่ผมร่วงหลังคลอด ก็ไม่จำเป็นต้องวิตกกังวลไปนะคะ ในช่วงนี้คุณแม่สามารถบำรุงตัวเองด้วยการรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เน้นจำพวกโปรตีน วิตามิน และแคลเซียมให้มาก อย่าเพิ่งหวีผมบ่อยในช่วงนี้พราะการหวีผมหรือแปรงผมแรงหรือบ่อยก็จะทำให้ผมร่วงมากขึ้นอีก แล้วรอเวลาเส้นผมใหม่เติบโตขึ้น กลับมาสู่ภาวะปกติเหมือนเดิมได้ค่า ^^

7y ago

ขอบคุณค่ะ^^

เราใช้วิธีตัดผมสั้นช่วงนั้นเพื่อช่วยให้ผมขึ้นมาใหม่เร็วขึ้น และไม่ดูผมบางช่วงรอผมขึ้นคะ

7y ago

ตัดเหมือนกันคร่ตอนยาวหนักกว่านี้😂

แนะนำตัวนี้ สกัดจากธรรมชาติ100% เด็กก็ใช้ได้ สนใจแอด id : aouneiyak มานะ แก้ปัญหาผมเสียได้ดีมาก

เรื่องธรรมชาติคะ ไม่ต้องกังวลคะ