36weeks น้ำหนักลูกน้อย แค่ 2.4 kg.

36 weeks แล้วน้ำหนักลูกน้อยแค่ 2.4 kg รู้สึกกังวลคะ เพราะตอน 34 weeks ก็เท่านี้ กลัวน้องออกมาเล็กเกินคะ

9 ตอบกลับ

กินอาหารให้ครบ5หมู่ แต่อาจจะต้องกินแป้งให้มากขึ้นนิดหน่อยค่ะ(เฉพาะช่วงที่ต้องการเพิ่มน้ำหนักตัวเด็ก) กินมื้อละน้อยๆแต่กินบ่อยๆ เพิ่มคาร์โบไฮเดรตให้เค้าด้วยการทานข้าว ขนมปัง มัน และควรกินโปรตีนควบคู่ไปด้วย กินเนื้อได้ยิ่งดีค่ะ นม ไข่ ชีส บำรุงเยอะๆค่ะ ลูกเราออกมา 3.6 กก. อิอิ

ไม่ต้องกังวลไปครับ หากคุณแม่ต้องการคลอดโดยวิธีธรรมชาตินั้นน้ำหนักกำลังดีเลย ตอนใกล้คลอดคุณหมอที่ฝากครรภ์ของลูกผมแนะนำว่าไม่ควรเกิน 2.6 กก เพราะจะคลอดง่าย และหลังจากคลอดแล้วค่อยบำรุงก็ได้ครับยังไงเด็กก็จะเจริญเติบโตแน่นอน

ช่วงท้ายๆน้ำหนักลูกจะเพิ่มขึ้นอีกนะค่ะไม่ต้องกังวล พยายามทานไข่ต้ม ตับไก่ ขนมปังด้วยสักสองแผ่นช่วงเช้า เรากินแบบนี้บ่อยมาก ลูกคลอดตอน 38+3 น้ำหนักแรกเกิด 4,000g. ค่ะ ไม่ต้องเครียดนะค่ะแม่

5y ago

คลอดธรรมชาติค่ะ

ทานกล้วยวันละลูกค่ะ น้ำหนักลูกขึ้นไว ตอนแรกแอบกังวนเหมือนกันค่ะ หมอบอกน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์ อ่านเจอเขาบอกทานกล้วยน้ำว้า พอคลอดหนัก3,040กรัม

ไม่น่าจะน้อยนะคะ 2.4 kg กว่าจะคลอดอีก ตัวใหญ่มากก็คลอดยาก เอาออกมาโตข้างนอกดีกว่าค่ะ ขอแค่ร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ก็พอ

ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ดื่มน้ำเยอะๆ กินวิตามินตามที่หมอสั่งค่ะ สู้ๆนะคะ

ทานไข่ต้ม นม กล้วยน้ำว้าดูค่า ได้ผลทุกคนเลย

พยามยามหาไรกินนะคะ