คลอด

35วีคสามารถคลอดได้มั้ยค่ะตัวน้อยจะเป็นอันตรายมั้ยค่ะ

8 ตอบกลับ

เราเพิ่งไปหาหมอมาเมื่อวานค่ะ เรา 36+6 หมอบอกให้ถึง 37 ก่อนถึงจะคลอดปกติ ถ้าจะคลอดตอนนี้จิงๆหมอจะฉีดยาระงับคลอดให้ก่อนนะค่ะ เพราะถ้าคลอดต้องแยกจากลูกตอนคลอดเสร็จค่ะ เขาจะเอาลูกเราไปอีกห้องนึง อดทนอีกนิดนะค่ะ เราตื่นเต้นอยากเจอแล้วเหมือนกันค่ะ

รอเค้าแข็งแรงก่อนดีกว่าค่ะแม่ บ้านนี้ผ่าคลอดช่วง 38-39 ค่ะ 35 เค้ายังไม่พร้อมอย่าพึ่งให้น้องออกมาเลยค่ะ

ถ้าปกติก้สามารถคลอดได้ตั้งเเต่37วีคขึ้นไปคะ 37วีคถือว่าครรภ์สมบูรณ์ ถ้า35วีคก้คือคลอดก่อนกำหนดคะ

35วีค ปอด ระบบหายใจยังไม่แข็งแรง คลอดออกมาก็ต้องอยู่กับหมออย่างใกล้ชิดนะคะ อันตรายต่อเด็กมาก

บ้านนี้36+ไปปรึกษาหมอ หมอบอกว่าคลอดไม่ได้ค่ะต้องรอให้น้องได้37-38w ก่อนค่ะ

ถือว่าก่อนกำหนดอยู่นะคะ ปรึกษาหมอก่อน

37ขึ้นไปค่อยคลอดดีกว่าค่ะ

อดทนไปอีก 2 week ดีไหมคะ