03มิถุนา66

35w2d หมอบอกลูกน้ำหนักแค่1699 แม่เครียดมากเลยค่ะ ทำยังไงดีค่ะ ให้น้ำหนักลงลูก แม่กลัวน้องคลอดออกมา ตัวจะเล็กค่ะ🥺

17 ตอบกลับ

เราตอน 30+3วีค ลูกหนัก 1,513กรัมค่ะ เราเน้นกินโปรตีนหลากหลายค่ะ กินเยอะเลย แต่ไม่ค่อยกินไข่ เพราะแพ้(ภูมิแพ้อาหารแฝง) กินผักใบเขียวทุกวัน แล้วก็มีผักหลากสีบ้าง กินแป้งน้อย ๆ เรากินข้าวไม่เยอะนะคะ แต่เน้นกับข้าวที่มีโปรตีนเยอะค่ะ ผลไม้น้ำตาลน้อยก็กินบ้างค่ะแล้วแต่อยาก เช่น ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ แก้วมังกร แอปเปิ้ลเขียว เราไม่กินกล้วยเลยค่ะ เพราะน้ำตาลสูง จิบน้ำเปล่าระหว่างวันบ่อย ๆ ค่ะ ส่วนนมเรากินอาทิตย์ละ 6 วัน มีนมแพะ แอนมัม อัลมอนด์ สลับกันทุกวันค่ะ กินไขมันดีจากถั่ว(อัลมอนด์ แมคคาเดเมีย พิตาชิโอ วอลนัท มะม่วงหิมพานต์) ไขมันดีจากแซลมอน อโวคาโด โปรตีนก็กินทั้งทูน่า แซลมอน ซาร์ดีน ปลาน้ำจืด ไก่ หมู(ไม่ติดมัน) เนื้อ(ไม่ติดมัน) ในอาทิตย์นึงจะมีมื้อที่ตามใจปากนิดๆหน่อยๆสักมื้อ แล้วแต่อยากกินอะไร เช่น กินทุเรียน 1 พูเล็กค่ะ เนื้อประมาณไม่เกิน 200กรัม น้ำหนักลงลูก ไม่ค่อยลงแม่ค่ะ สัดส่วนออกแต่ท้องกับหน้าอก 😂 พรุ่งนี้ 32+3 ไปหาหมออีก จะมาอัปเดตนะคะ

1y ago

โหหววว คนนี้ใหญ่จริง 🤣

บ้านนี้ตอน 30 w น้องหนัก1700 ค่ะ ตรวจเจอเบาหวานด้วยคุณหมอให้คุมอาหารด้วย เน้นกินไข่เช้าเที่ยงเย็น เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน และผัก ลดข้าว เหลือมื้อละ2 ช้อนแกง นมวัน นมถั่วเหลืองสลับกันวันละ 3-4 กล่อง กล้วยวันละครึ่งลูก และกินผลไม้ระหว่างวันที่มีน้ำตาลน้อย บ้านนี้เน้นกินแตงไทยเป็นหลักเพราะทำให้อิ่มท้อง น้ำหนักแม่ลดลง 2 โล ซาวด์ดูอีกทีตอน 33 w น้องน้ำหนัก2404 กรัม จนคุณหมอตกใจค่ะ แม่ลองกินไข่เยอะๆนะคะและนมถั่วเหลือง บ้านนี้กินแลคตาซอยกล่องสีขาวรสจืด

อันนี้ของเราอาจไม่ใช่สูตรที่ดีมากนะแต่ขึ้นมาพอสมควรหาหมอ24หมอบอกน้ำหนักลูกน้อย2113เองเราก็รีบกลับมาบำรุงเลยกินไข่มื้อละ2ฟองนมตาหมีหลังกินข้าววันที่1ปวดท้องไปหาหมอตรวจดูให้ขึ้นมาเป็น2700แล้วคะ

บ้านนี้ไปซาวด์อายุครรภ์31week น.น น้อง1875gค่ะ หมอบอกน้องเกินเกณฑ์แต่ไม่มากค่ะไม่เล็กและไม่ใหญ่เกินไปค่เ แม่บ้านนี้ดื่มนมตราหมี แอนมัม ไวตามิลค์ค่ะ ไข่วันละฟอง (ส่วนตัวไม่ชอบกินไข่ค่ะทำเพื่อลูก😅)

บ้านนี้กิน ตอนน้องได้30 วิค ก็ต่ำกว่าเกณฑ์ค่ะ ตอนนี้สูงกว่าเกณฑ์แล้ว แม่บำรุงนม แอนมัม นมแพะแบบชง นมงาดำ นมถั่วเหลือง กินเช้ากลางวันเย็นสลับกัน ส่วนข้าว แบ่งเป็นมื้อเล็กๆปต่กินบ่อยๆเอาค่ะ

เน้นอาหารที่เป็นโปรตีน ไก่ หมู ปลา ไข่ ปรุงอร่อยๆไปเลยค่ะทานแบบอร่อยจะไม่ฝืน กินนมวัว นมถั่วเหลือง นมข้าวโอ๊ต สลับๆ กันไป พยายามทานให้ครบ 5 หมู่ ตอนนี้ 35+5w นน ประมาณ 2800 g

แม่ไม่ต้องเครียดนะคะ ลูกเรา2คน คนโต2600กรัม คนกลาง2430กรัมเอง ส่วนคนเล็กอยู่ในท้องหมอก้อบอกว่าลูกตัวเล็กเป็นเพราะเราตัวเล็กด้วยค่ะ เดี๋ยวมาขุนเอาตอนคลอดนะคะแม่

บ้านนี้ไปหาหมอล่าสุด35+3 นน.2731กรัม แม่ไม่ได้เน้นกินอะไรเลยกินทุกอย่างที่อยากกินค่ะ😂😂 แต่กินนมดีน่าเช้ากับก่อนนอนระหว่างวันกินทุกอย่าง นน.แม่ขึ้นมา7โล

บ้านนี้ 35 w2 D ใม่ขึ้นเลยคะ 1960 เอง เครียดมาก ปกติต้อง 2400 แล้ว อีก 2 อาทิตยหใอจะกระตุ้นคลอดแล้ว ด้วย อยากทราบประสบการณ์แม่ๆๆที่น้องน่ำหนัดน้อยบ้าง

บ้านนี้ 32+2 น้ำหนัก 2,330g คุณแม่ตื่นเช้ามาเน้นทาน นม ไข่ กล้วยน้ำว้าสุก น้ำเต้าหู้ เป็นหลักนะค่ะ แล้วก็เลือกกินที่มีประโยชน์ให้มากๆค่ะ