คลอดก่อนกำหนด

34weekถ้าคลอดตอนนี้เพราะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด เรามีสิทธิเลือกไหมว่าจะ คลอดธรรมชาติ หรือ ผ่า

1 ตอบกลับ

เรามีสิทธิเลือกค่ะ หมอจะใช้ยาเร่งคลอดให้(ถ้าจำเปนต้องคลอด) ถ้าแม่ปวดท้อง มีลมเบ่ง ไม่มีอาการผิดปกติ ได้คลอดเอง แต่ถ้าระหว่างใช้ยา มีอาการน้องหัวใจเต้นช้าลง(หมอจะติดเครื่องฟังหัวใจเด็กให้ตั้งแต่เริ่มใช้ยา) รึว่ามดลูกบีบตัวไม่พัก แน่นอนค่ะ แม่โดนผ่าคลอดแน่นอน