ตั้งครรภ์

34w2d ท้องเล็กมากค่ะไปไหนมาไหนมีแต่คนถามท้องเล็กขนาดนี้ลูกออกมาไม่เท่าขวดน้ำขวดเล็กเหรอ (ซาวตอน34wน้ำหนักน้อง1780g) แม่ยิ่งกังวลไปใหญ่ แม่ๆทีมสิงหา น้องน้ำหนักเท่าไหร่ค่ะ

ตั้งครรภ์
51 ตอบกลับ

ซาวล่าสุด 31w น้องหนัก 1984g ค่ะ ขนาดท้องไม่มีผลกับทารกในครรภ์ นน. น้องตามเกณฑ์ก็พอ ใครทักท้องเล็กท้องใหญ่ไม่ต้องไปสนใจค่ะ ส่วนตัวเราก็ท้องเล็ก ลูกเรา นน. ยังเกินเกณฑ์เลย เราตัวเล็กจะให้ท้องใหญ่แบบคนที่หุ่นอ้วนเป็นทุนเดิมอยู่แล้วก็ไม่ใช่นะคะ

ซาวตอน 32+3​วัน น้ำหนัก 2059 ค่ะ แม่ท้องเล็กนะคะ น้ำหนักขึ้น 12 โล กินน้อย แต่น้ำหนักลงตัวเล็กค่ะ อวบๆไปด้วย ตัวใหญ่ค่ะ กำหนด 22​สค​ค่ะ

35+6 มีคนเคยทักเหมือนกันค่ะ ว่าท้องเล็กลูกจะตัวเเค่ไหน เเต่เราไม่กังวลค่ะ เพราะขนาดท้องไม่ได้การันตีน้ำหนักลูกน้ะ

บ้านนี้รูปตอนท้อง7เดือน ตอนซาวด์ 34+2วีค หมอบอกน้องหนัก 1800 แต่พอคลอดน้องออกมาก่อนกำหนด 34+6 วีค น้องหนัก 2750 กรัม

4y ago

ขอบคุณคะแม่ที่ให้คำตอบคะ

เราว่าไม่เล็กนะคะ ใหญ่กว่าเราตอนท้องอีกค่ะ ขนาดท้องไม่สามารถบอกได้ว่าลูกจะตัวเล็กหรือใหญ่นะคะ

ม่เล็กหรอกคะ​ ก่อนคลอดน้องก้จะประมาน2โลครึ่งคะ​ ถือว่าม่เล้กคะ​ คุนแม่สบายใจได้

34+2น้ำหนักน้องยังไม่รู้เลยจ้า หมอยังไม่เช็คให้เลยค่ะ กังวลกลัวน้ำหนักน้องน้อย

ของเรา34น้ำเดินหมอไม่ผ่าคลอดให่เพราะน้องตัวเล็กเรยต้องนอนโรงบาลยาวเรย

4y ago

กลัวน้ำหนักน้องน้อยมากค่ะแม่

ขนาดท้องไม่มีผลค่ะ ไม่ต้องใส่ใจคำพูดคนทักมาก ดูที่น้ำหนักน้องพอค่ะ

4y ago

รู้ค่ะว่า นน. ลูก จขพ. น้อย ! ถึงบอก จขพ. ให้ไม่ต้องกังวลกับคำพูดคนอื่นมาก ให้เน้นที่น้ำหนักน้อง !!

บ้านนี้ก็ท้องเล็กค่ะ ตอน29wน้องน้ำหนัก1500g ส่วนมากไปลงที่ลูกหมดค่ะ