ซาวด์ดูน้ำหนักกับหาหมอเมื่อวาน

34+1น้ำ1,8000กรัม แม่รู้สึกน้อยอยู่นะ วันนี้ป้าข้างบ้านทักว่าท้องเล็ก ลูกสาวคนแรกค่ะ#ท้องแรกคะ

18 ตอบกลับ

เน้นกินพวกโปรตีนค่ะ นมกินให้หลากหลาย อย่ากินชนิดเดียว นมวัว นมถั่วเหลือง นมอัลม่อน ฯลฯ ไข่ไก่วันละฟอง เนื้อสัตว์ เน้นพวกปลาก็ได้ค่ะ ย่อยง่าย 😊 ช่วงท้องเรากินแซลม่อน ผักโขมอบชีส ซุปเห็ดค่อนข้างบ่อยค่ะ

2y ago

แม่กิน นม ไข่ กล้วยน้ำว้าสุกค่ะ ช้วยเพิ่มน้ำหนักน้องได้ดี ตอนท้องแม่เป็นคนตัวเล็ก สูง146 นน. 42 ก่อนท้อง วันคลอด นน.แม่63 กลัวลูก นน.ไม่ถึงเกณฑ์ คนแรกคลอด 2280 g. ก็ยังถือว่าดีค่ะ ตอนนี้แม่ท้อง2แล้ว แพ้ท้องหนักมาก นน.ก็ยังเท่ากับก่อนตอนท้องคนแรกไม่เคยขึ้นหรือลงเลยหลังคลอดก็ลงมาเท่าเดิม

บ้านนี้ซาวด์ล่าสุด 34 5 ได้1905 น้ำหนักตกเกณฑ์ครั้งแรกเลย ทั้งที่บำรุงปกติ ที่ผ่านมาอยู่ในเกณฑ์ตลอดแอบเกินไปด้วยซ้ำ แต่ครั้งนี้ผลมาจากความเครียด ล้วนๆเลยค่ะ

ตอน35+2 นํ้าหนักน้อง2300 ค่ะไม่ค่อยได้บํารุงไรค่ะ เเม่งบน้อยเหลือเกิน หมอบอกว่าเกินเกณฑ์เเล้วค่ะ อุ่นใจมาหน่อย เเม่ชอบกินหวานค่ะเเอบกลัวเหมือนกัน

ถ้าหมอบอกว่าน้ำหนักน้องปกติก็ไม่มีอะไรให้คิดมากนะคะ ป้าข้างบ้านเป็รหมอหรอคะทำไมต้องเก็บมานอยด์ ท้องเล็กท้องใหญ่ไม่เกี่ยวกันหรอกค่ะ

เราชอบทานนมวัว นมถั่วเหลือง กับใข่ต้มทานอาทิตย์ละ 15-20ฟอง ทานเล่นไม่ได้ทานข้าว 33w น้อง 2,100 เลยค่ะ บางทีใข่ต้มกินเล่นเฉยๆก็ได้ถ้าไม่แพ้

บ้านนี้กินทุกอย่างไม่ได้เน้นอะไรแต่ชอบกินของหวานเป็นพิเศษ โชคดีที่ไม่เป็นเบาหวานไม่เสี่ยงอะไร 36w น้ำหนัก2700

บ้านนี้29 2 น้ำหนัก1500แล้วค่ะตอนแรกป้าหมอบอกว่าน้ำหนักน่าจะประมาณ1,100-1,200 แม่เน้นกินกล้วยนมไข่น้ำเต้าหู้ค่ะ

ป้าข้างบ้านจะทำให้เรานอยด์อีกเยอะค่ะ 😅 อย่านอยด์กะข้างบ้านเลย แต่ให้ฟังคำแนะนำจากคุณหมอดีกว่า

ไม่เป็นไรค่ะเเม่ เดียวน้องออกมาก้อโตเองนะ อย่าคิดมากนะคะ ❤️❤️ ฟังคำเเนะนำจากคุณหมอดีที่สุดนะคะ

แม่บ้านนี้36วิค2วัน น้ำหนักลูกแค่2224เองคะ น้อยมากแต่หมอบอกพอดีคะ ไม่เล็กไม่ใหญ่