ท้องได้34+1 w แต่ท้องผูทำไงดีคะ

34+1 ท้องผูกอีกแล้วค่ะก่อนหน้านี้ไปหาหมอแล้วหมอให้ยาระบายมา1ขวดแต่กินหมดแล้ว อยากทราบว่าแม่ๆซื้อยาระบายแบบไหนกินบ้างคะตอนท้องผูก #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

9 ตอบกลับ

เราก็ท้องผูกมากเป็นอาทิตย์กว่าจะถ่าย พอถ่ายทีก็เป็นริดสีดวงเลยค่ะ แต่เรากินนมเปรี้ยวดัชมิลล์สีเขียวทีไร เราถ่ายง่ายทุกครั้งเลยๆติดใจ วันไหนไม่ถ่ายก็กิน 1 กล่อง ถ้าถ่ายแข็งก็ให้กินน้ำมันมะพร้าวช่วยอีกแรงค่ะ

ด้วยความเป็นเบาหวานตั้งครรภ์ เลยต้องกินแบบคุมอาหาร ทุกมื้อเน้นผักใบเขียว ผลไม้ เช่น แอปเปิ้ล แก้วมังกร ฝรั่ง ท้องไม่เคยผูกเลยคะ

เราไม่เคยกินทั้ง3ท้องเลย ดื่มน้ำเยอะๆ กินผลไม้(มะละกอ แก้วมังกร ลูกพรุน)ช่วยได้เยอะเลยค่ะ

แต่บ้านนี้กินแก้วมังกรนะค่ะ ..กินยังไม่ถึง5นาที..ต้องเข้าห้องน้ำเลย..

กินผักใบเขียวคะยิ่งเป็นตำลึงยิ่งดีคะบ้านนี้กะท้องผูเหมือนกันคะ

แม่นี่ผูกจนชินเลยค่ะมีเลือดออกตลอด

ลองยาคูลท์ โยเกิร์ตดูค่ะ

เราทานร้ำพรุนค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆ