ช่วยด้วยค่ะ ขอวิธีบรรเทา กรดไหลย้อน

33วีค1วัน เป็นกรดไหลย้อนมา2อาทิตย์แล้วค่ะ หมอจ่ายยากาวิดคอนมาให้แต่กินแล้วไม่หาย ไม่ดีขึ้น ไม่รู้สึกเลย ได้แต่ทนนั่งพิงทั้งคืนเลยค่ะ😭ทำยังไงดีคะ มีวิธีไหนช่วยได้บ้าง ทรมานมากเลย *ลดมื้อดึกแล้วค่ะ กินมื้อสุดท้าย 4 ทุ่ม ไม่นอนเลย เพราะว่ายังเดินทำงาน เก็บร้าน อยู่ค่ะ ตี1 กว่าๆ อาการเริ่มมา เป็นยันเช้าเลยค่ะ * และ เป็นเพราะอะไรคะ ทำไมถึงเป็น😢

13 ตอบกลับ

เข้าใจความรู้สึกนี้เลยค่ะเป็นตอนท้อง2ไม่ได้นอนทั้งคืน7คืนติดๆจนความดันขึ้นสูงเพราะไม่ได้นอนโดนนอน​โรงพยาบาล​6คืนไม่เป็นไรพอกลับบ้านได้2-3วันเป็นต่อทรมาน​มากสู้ๆนะ.. พอท้อง3ไม่เป็นไรโชคดีมากค่ะ

แบ่งมื้ออาหาร อย่ากินอิ่มจนเกินไป เลี่ยงอาหารลดจัด ส่วนตัวเคยเป็นค่ะ พอเป็นเบาหวาน แล้ว เปลี่ยนการกิน คือ ลดการปรุง ไม่อิ่มมาก กินแบ้วห้ามนอนทันที เดินออกกำลังกายหลังกิน ตอนนี้หายไปเลยค่ะ 36 w

บ้านนี้33+6เป็นเหมือนกันค่ะตี3-4นี่ลุกอาเจียนเลยค่ะไม่งั้นนอนไม่ได้ค่ะมันแสบร้อนคอบ้านนี้ลดของเผ็ดลดน้ำอัดลมพอช่วยได้ในระดับนึงค่ะ

เข้าใจความรู้สึกนี้เลยค่ะ แสบร้อนขึ้นมากลางอก ทรมานมาก ลองกินโยเกิร์ตดูนะคะ เพราะบ้านนี้กินโยเกิร์ตแล้วรู้สึกดีขึ้น

ส่วนตัวกินอีโนแล้วดีขึ้นค่ะ หายเลย แต่เคยกินกาวิสคอนแล้วไม่ได้ผล

เดี๋ยวก็หายค่ะแม่บ้านนี้ก็เป็นค่ะไตรมาส3สู้ๆนะค่ะเดี๋ยวก็หาย

ต้องแบ่งทานอาหารเป็นมื้อย่อยๆคะ ทานแค่พออิ่มเน้นกินบ่อยแทน

แม่ลองแบ่งอาหารทานเป็นหลายๆมื้อนะคะ บ้านทำแล้วดีขึ้นค่ะ

แม่ก็เป็นค่ะ แต่นานๆๆจะเป็นค่ะ เป็นที ทรมารมากค่ะ

แม่ต้องกินน้อยๆนะคะ งดน้ำเย็นจัด ของเผ็ดค่ะ