ช่วยด้วยค่ะ ขอวิธีบรรเทา กรดไหลย้อน

33วีค1วัน เป็นกรดไหลย้อนมา2อาทิตย์แล้วค่ะ หมอจ่ายยากาวิดคอนมาให้แต่กินแล้วไม่หาย ไม่ดีขึ้น ไม่รู้สึกเลย ได้แต่ทนนั่งพิงทั้งคืนเลยค่ะ😭ทำยังไงดีคะ มีวิธีไหนช่วยได้บ้าง ทรมานมากเลย *ลดมื้อดึกแล้วค่ะ กินมื้อสุดท้าย 4 ทุ่ม ไม่นอนเลย เพราะว่ายังเดินทำงาน เก็บร้าน อยู่ค่ะ ตี1 กว่าๆ อาการเริ่มมา เป็นยันเช้าเลยค่ะ * และ เป็นเพราะอะไรคะ ทำไมถึงเป็น😢

13 ตอบกลับ

แบ่งมื้ออาหาร อย่ากินอิ่มจนเกินไป เลี่ยงอาหารลดจัด ส่วนตัวเคยเป็นค่ะ พอเป็นเบาหวาน แล้ว เปลี่ยนการกิน คือ ลดการปรุง ไม่อิ่มมาก กินแบ้วห้ามนอนทันที เดินออกกำลังกายหลังกิน ตอนนี้หายไปเลยค่ะ 36 w