แม่ๆเลือกคลอดธรรมชาติ หรือผ่าคลอดค่ะ?

33wแล้วแอบกลัว😊

34 ตอบกลับ

เป็นไปได้อยากเลือกธรรมชาตินะแต่ต้องผ่าเพราะโรคประจำตัว ถ้ามีความจำเป็นต้องผ่าก็อย่าไปคิดมากนะไม่ได้พักฟื้นนานขนาดนั้นหรอกมันแล้วแต่คน เรา14วันก็กลับมาทำงานได้แล้ว

คลอดเองค่ะ ฟื้นตัวไวกว่า ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับสถานการณ์ตอนนั้นด้วยนะคะ ว่าน้องอยู่ในท่าที่พร้อมคลอดเองมั้ย หรือปากมดลูกแม่เปิดครบรึป่าว

เลือกคลอดธรรมชาติจ้า ปวดท้องทรมานเหมือนจะตาย 14 ชั่วโมง มดลูกเปิดสูงสุดแค่ 8 ซม. สรุปได้ผ่า เจ็บ 2 ต่อ ผ่าเสร็จวันเดียวเดิน อุ้มลูกได้ 3 วันน้ำนมมาจ้า

4y ago

นั่นแหละแม่ กลัวมดลูกไม่เปิดกลัวเจ็บ2ต่อ😅

คลอดธรรมชาติค่ะ ฟื้นตัวไวมาก ที่สำคัญรู้สึกถึงคำว่าอะไรก็แลกได้เพื่อให้เจ้าตัวเล็กได้ลืมตาบนโลกนี้

คลอดธรรมชาติค่ะ ตอนแรกก็กลัวเหมือนกันแต่พอเจ็บคลอดหายกลัวค่ะ เพราะอยากให้ลูกออกมาเร็วๆ

เลือกคลอดธรรมชาติค่ะ แต่ปากมดลูกไม่ให้ความร่วมมือเปิดสุดแค่7เซน สรุปว่าโดนผ่าจ้าาา🤣

4y ago

ใช่ค่ะแม่ นอนปวดท้องรอคลอดตั้ง21ชั่วโมง เจ็บมาราธอนจริงๆค่ะกว่าจะได้ผ่า เกือบตาย5555

คลอดธรรมชาติคะ อย่าเครียดอย่ากังวลมันไม่ได้น่ากลัวเหมือนที่คิดไว้และอย่าดูคลิป

เลือกคลอดธรรมชาติค่ะแต่ปากมดลูกเปิดแค่5เซนหมอก็เลยให้ผ่า

4y ago

เจ็บ2ต่อเลยแม่😅

คลอดเอง คลอดเสร็จก็เดินไปไหนมาไหนได้เลยจ้า แผลหายเร็ว

คิดว่าคลอดธรรมชาตินะถ้าทำได้.....ท้องแรกก็คลอดธรรมชาติ