ท้องแข็งบ่อยคะ

33w ท้องแข็งบ่อย ตอนกลางคืน แม่ๆบ้านไหนเป็นแบบนี้บ้างคะ อายุครรภ์กี่สัปดาห์

3 ตอบกลับ

สาเหตุของอาการท้องแข็ง สาเหตุอื่น ๆ ของอาการท้องแข็ง ได้แก่ การร่วมเพศอย่างรุนแรง การทำงานหนัก พักผ่อนน้อย เป็นผลทำให้มดลูกหดรัด และอาจแท้ง หรือคลอดก่อนกำหนดได้ อย่างไรก็ดี ในคุณแม่ตั้งครรภ์ปกติ อาจมีอาการท้องแข็งตึงได้บ้าง เช่น เวลาพลิกตัว หรือลูกดิ้น แต่หากรู้สึกว่าท้องแข็งบ่อยกว่าปกติ ควรนอนพักผ่อนให้มาก ๆ และถ้าหากนอนพักแล้ว อาการยังไม่ดีขึ้น มีอาการท้องแข็งตึงทุกครึ่งชั่วโมงติด ๆ กัน เป็นเวลา 2-3 ชั่วโมง ควรให้รีบไปพบแพทย์ทันที โดยไม่ต้องรอให้เกิดอาการขึ้นพร้อมกัน เพราะจะเป็นสาเหตุให้ทารกคลอดก่อนกำหนดได้