32w นน ลูก 2,200 แล้ว รู้สึกว่าตัวเล็กค่ะ ต้องเพิ่ม นน ยังไงคะ

32w นน ลูก 2,200 แล้ว รู้สึกว่าตัวเล็กค่ะ ต้องเพิ่ม นน ยังไงคะ เพราะทุกวันนี่กิน เนื้อ นม ไข่ จนไม่รู้จะเพิ่มยังไงแล้วค่ะ จังรู้สึกว่า นน ยังน้อยอยู่เลยค่ะ แม่ นน ขึ้นมา 6 โลเองค่ะ

25 ตอบกลับ

ยังมีเวลานะคะ กว่าจะคลอด แต่น้ำน้องเกิดเกณฑ์นะคะ สำหรับ 32 สัปดาห์ ถ้าหมอไม่ได้ติเตียนอะไรก็ทานปกติที่เคยทานเลยค่ะ เด็กค่อยโตข้างนอกก็ได้ ถ้าน้องตัวโตเกิน เดี๋ยวจะคลอดไม่ไหว ต้องผ่านะคะ แต่ถ้าแม่จะผ่าอยู่แล้ว ก็ตามนั้นค่ะ

น้ำหนักลูกไม่น้อยนะคะ ถ้าคลอดช่วง 38 สัปดาห์น้องจะหนักราวๆ 3400-3600 กรัมเลยนะคะ แต่ถ้าบอกว่าน้ำหนักแม่ขึ้นน้อยถือเป็นเรื่องโชคดีแล้วค่ะ คลอดแล้วน้ำหนักแทบไม่ค้างที่แม่เลย

น้ำหนักน้อง 2,200 kg ในช่วง 32w ไม่น้อยนะแม่ ของเราน้องหนักเท่านี้ตอน 34w + 6d ค่ะ หมอบอกว่าปกติตามเกณฑ์นะ ดังนั้น ของคุณแม่ไม่ถือว่าน้องตัวเล็กนะคะ อย่ากังวลไปค่ะ

ถือว่าเกินอยู่นะแม่ เพราะ32wตามเกณฑ์ 1700g เองคะ ของแม่จะซาวด์อีก2อาทิตย์ 34w3d ไม่รู้ว่าจะถึง2000gรึป่าว แต่น้ำหนักแม่ขึ้นมาเกือบ10โลแอบกลัวว่าน้ำหนักน้องน้อย

ลูกไม่เล็กเลยนะคะแม่ เราซาวตอนอายุครรภ์เท่านี้ ได้ 2193 กรัม คุณหมอยังบอกเลยน้องตัวใหญ่เกินเกณฑ์ วันนี้เราไปซาว 35+2 ลูกเรา นน 2853 แล้วค่ะ คุณหมอบ่นเหมือนเดิม

บ้านนี้ซาว์ด ตอน 32 w ลูก 2000กว่า เกินเกณฑ์มาเหมือนกันค่ะ นน แม่ขึ้นตั้ง8โล กินเนื้อ นม ไข่ เหมือนกัน ถ้าเกิดว่าน้ำหนักลูกตัวเล็กหมอจะแนะนำเราค่ะแม่

ใหญ่เกินเกณฑ์มากแล้วค่ะ ตามเกณฑ์ คือ 1700 กรัมค่ะแม่ ใหญ่มากโดนตรวจน้ำตาลซ้ำนะคะ เราตอน 32w น้อง 1850 พอ 35w น้อง2600 ค่ะ ตามเกณฑ์ไม่อ้วนค่ะ

12mo ago

ตอนเรา32w หมอบอกนน.น้อง1.8เกือบจะ1.9โลแล้วนัดอีกรอบ35wเหมือนกันขอให้นน.ดีเหมือนแม่นะค่ะช่วงนี้มีเรื่องเครียดเยอะมากกังวลลูกจะเครียดตามแม่

แนะนำน้ำเต้าหู้เลยค่ะแม่ เค้าเน้นน้ำเต้าหู้ตั้งแต่ 20 วีค ตอนนี้ 34+6 วีค น้ำหนักน้อง 2800 กรัม น้ำหนักแม่ขึ้นมาทั้งหมด 9 โลค่ะ

เดี่ยวนะแม่เรา32+1นนได้1832กรัมไม่น่ากังวลกว่าเหรอค่ะถ้าขึ้นเป็น2โลแล้วไม่มีอะไรน่าห่วงเพราะ นน น้องจะเพิ่มขึ้นทุกวัน

เกินเกณฑ์อยู่นะคะแม่ 😂 ของเรา 33w หนัก 2,161 หมอบอกว่าเริ่มใหญ่ไปแล้วค่ะ กลัวคลอดธรรมชาติยาก เราน้ำหนักขึ้นแค่ 5 กก.ค่ะ