บำรุงยังไงให้น้ำหนักลงลูก

32w4dแล้วลูกมีน้ำหนักแค่1345gคุณหมอบอกว่าน้องน้ําหนักตกเกณฑ์ แม่ๆมีวิธีบำรุงยังไงบ้างค่ะให้ลูกน้ำหนักดี#ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

13 ตอบกลับ

เรากินใข่ต้ม,ใข่เจียว,ใข่ดาว..ปนๆกันค่ะ..ทานนมตราหมีวันล่ะ 2กระป๋อง ทานข้าวขาวน้อยๆ กล้วยหอม 1 น้ำมะพร้าววันล่ะ 2ลูก..พอก่อนนอนก็ทานโปรตีนแอมเวย์ 1แก้ว..บางทีก็น้ำเต้าหู้ค่ะ..ตอนนี้ (36w5d) น้ำหนักน้อง 2,753 กรัม หมอว่าน้ำหนักดีตามเกณฑ์ค่ะ

3y ago

จ้า ขอบคุณคำแนะนำค่ะ

เน้น โปรตีน เน้นไข่ เน้นนม เรากินไข่ ทุกวัน 3-5 ฟอง นมแลคตาซอย 1 แอนมัม 1 นน ลงลูกหมด จนตอน 7 เดือน นน. เยอะกลัวคลอดเองไม่ได้ เราเลยกินนมแค่วันละกล่อง ไข่อาทิตย์หนึ่งกิน 2 วัน ตอนคลอด นน.ลูก 3,650

3y ago

แม่กินอะไรได้น้อยมาก เลยค่ะ จะลองทำตามนะค่ะ ขอบคุณค่ะ

แนะนำเลยค่ะได้ผลดีมากที่สุด กล้วยน้ำว้า เรากินวันละ4-6 ลูก นน.ลูกขึ้นดีมากๆ เราตอน 31w6d น้ำหนัก 1,748g เกือบตกเกณฑ์ อีก2 อาทิตย์ไปหาหมอ 33w6d หนัก 2,339g หมอตกใจ ล่าสุดเมื่อ2 อาทิตย์ที่ผ่านมา 2,816g

3y ago

เราอยู่ต่างประเทศหากล้วยน้ำว้าไม่เลยจ้า

บ้านนี้คุณพ่อจัดโปรตีนแอมเวย์ให้ทานค่ะ แม่กินข้าวน้อย หนักขนม พ่อกลัวลูกไม่โต เลยหาตัวช่วยมาให้ 29 วีค น้องหนัก 1,300 กรัม ไม่ตกเกณฑ์ อยู่กลางเกณฑ์เลยค่ะ

3y ago

กำลังทำตามที่แม่ๆแนะนำค่ะ

ทานอาหารเน้นพวกโปรตีนค่ะแม่ ช่วงทำน้ำหนักน้องทานให้หลากหลายค่ะ สลับเมนูกันไป เพราะถ้าเน้นหนักอย่างใดอย่างนึงลูกจะแพ้ได้ค่ะ สู้ ๆ ค่ะ

3y ago

สู้ ๆ นะคะคุณแม่ อีกอึดใจเดียว ✌🏻

เรานี้เครียดน้ำหนักลูกเกินเกณฑ์ 26w6d หนัก 9.87 กรัม…ถามว่ากินอะไรนะหรือ โปรตีนต้องมีทุกมื้อ กล้วยวันละ 2 ลูกค่ะ

3y ago

สู้ๆนะคะคุณแม่ กินไข่+กินกล้วยค่ะ ลงที่ลูกหมดเลย

นมวัว นมถั่วเหลืองไม่น้ำตาล หมูไก่ ไข่ กินพวกนี้ลงลูกแน่ๆจ้า เราเองคุณหมอบอกลูกใหญ่มาก

3y ago

จ้าจะลองกินตามที่แม่ๆบอกจ้า

บ้านนี้ ซาว 33 week น้องหนัก 2,046 g ทานปกติคะลดของหวานลดแป้งเพิ่มโปรตีนจร้า

เน้นโปรตีนค่ะ เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน กล้วย ไข่ นม ประมาณนี้ค่ะ

เรากิน นม ไข่ต้ม กล้วยหอม ทุกวัน ตอนนี้ 28w น้องหนัก 1574 กรัมแล้ว