preterm labor

30 weeks and 5 days pregnant cervix 1cm dilated... nakakakaba... meron po ba ditong mommies na nag preterm labor?? need advice pls...

22 Replies

Me po. 30 weeks and 2 days. Nag 1cm din po ako and nagpreterm labor po. Kinonfine po ako ng OB ko and minonitor po un contractions ko. Pero pinigilan po ilabas pa si baby. Two days po akong nakahiga sa hosp. Ininjectionan din po ako ng mga pampalakas ng lungs ni baby if ever mag progress un pagopen ng cervix ko po. Binigyan din po ako ng pampakapit ng OB ko. Thankfully di po natuloy. After two days na discharged din po ako pero bed rest pa din po sa bahay. Ngayon po 34 weeks na po ako. Nasa 4cm na po un cervix ko. Kusa talaga siyang nagoopen kahit wala akong ginagawa sa bahay.

ako po nagdilate na at 21weeks (currently at 30wks). better check na po with ob para mabigyan kayo ng gamot for the contractions para maagapan. nung 26wks nagspotting ulit ako so confined ulit and binigyan ng injections for para sa development ng lungs ni baby (4 x shots every 12hrs). Dapat nakasked ako ng 28wks pero nagspotting so inagahan. Ngaun nakasked ulet ako this week for rescue dose (4x shots ng steroid every 12hrs). praying na umabot sa 37wks. Sabi ni ob once umabot ng 37wks, tatanggalin na lahat ng meds (duvadilan and heragest) ko.

2y ago

nakapanganak na po ba kau

Nag preterm labor dn po ako last March 15 at 30 weeks nag 3cm na kaya naconfine din ako sa hospital hanggang March 18 para mamonitor ang contractions, inenject din sa akin magnesium sulfate pra dw pang mature lungs ni baby if ever magtuloy-tuloy and totally bedrest.. Pinatake sa akin nifedipine, micron-c, moriamin forte, calcidin & ferrous.. Then last April 16 yung dapat check-up ko lang kc 35 weeks pa lng eh inadmit na ako kasi nag 8cm na but thank God di naman na preemie c baby yun lang 2.7 kg lang sya..

4y ago

Na preterm din ako 26 week's.. Na admit ng 4 day's pero pag Labas ko hospitals D nila Ko niresitahan pampakapit puro vitamins Lang.. Kahit noong bumalic ako clinic vitamins Lang neresita pero Now.. 30 week's ako sa august PA balik Ko kay o. B

Ako po. Nung 31weeks ako, nag open cervix ako then na admit ako for 2days naka dextrose ng pampakapit after ma discharge 2weeks ako uminom ng duvadilan 3x a day tapos full bedrest dn. Ngayon full term nako. 37weeks and 1day.

Ako nung 35weeks ako, nag start na mag open cervix ko, then pinang bedrest ako at pinainom nung pampakapit, kasi pag nilabas ko daw po si baby ng 35weeks possible na i incubator sya or minsan kulangin ng oxygen.. Ask your OB po

3y ago

Hi po, isoxsuprine hcl duvaphrine po ba binigay sa inyo pampakapit?

Tingnan nyo nagtatanong kami pano nyo nalaman na open cevix nyo,o ano bang ibig sabihin ng dilated?dahil Ala akong Alam,may sumagot b ?Wala,pero pag mga walang kwenta para p kayong naguunahan sa comment

2y ago

tru transvaginal ultra po

Me. My first baby is a preemie. 32 weeks lang sya nung nilabas ko pero sa bilang namin ni OB 28weeks palang sya. Please consult agad kay OB para maagapan pa yan. Kaya pa isalba yan since 1cm palang naman.

5y ago

thanks sa pag sagot sis. im glad ur baby's healthy

Nung 33weeks ako sakto schedule ko for check up sumasakit na tlga tiyan ko non, tapos eniE ako ng ob ko 1cm siya.. Pero binigyan ako resita ng ob ko pampa close ng cervix at pampa kapit 😊..

4y ago

Ano po binigay sainyo na pampa lose ng cervix at ano po pampa kapit?

Cousin ng asawa ko 2.68 cm na admit sa st.lukes ng halos 2 weeks may nakapasok sa pempem nya dko alam ung tawag eh taspos 37 weeks naCs na sya since high risk pregnancy sya. Bedrest kalang sis

ganyan din nangyari sakin mamsh nung 31 weeks ako 1cm nadaw ako sinukat pa sa loob ng pepe ko pero nagpahinga lang ako ng ilang araw di naman lumabas si baby 35weeks n si baby ngayon.