Sucking

3 months na po si baby ko, nagsstart na po syang mag suck ng kamay nya saka mga daliri nya, lagi po ako sinasabihan ng in laws ko na bawalin ko daw kasi masasanay. Masama po ba talaga yun?

17 Replies

Normal po yun. Asa oral stage po siya. Need mafulfill po iyon. Eto po oral stage according to Freud's Psychosexual Stages of Development Psychological theme: dependency. A baby is very dependent and can do little for itself. If babies needs properly fulfilled can move onto the next stage. But if not fulfilled baby will be mistrustful or over-fulfilled baby will find it hard to cope with a world that doesnt meet all of his/her demands.

Ganyan rin baby ko.kahit 2 months pa lang. Pero I let him discover his senses, at the same time binibigyan ko sya ng pacifier pag fussy na sya and kapag he need to suck something aside his hands. Kaya tinanggal ko na rin yung mittens niya para mas ramdam nya yung mga kamay nya.

Wag mo po bawalan. Developmental milestone po yan according to my pedia. It will prepare your baby for when ready na sya mag solids at 6 months. Just keep baby's hands clean para iwas sakit.

Bawalan nyo po mag suck ng kamay o daliri habang maaga pa. Mahirap n po matangga l yan habang lumalaki c baby UN iba po ay grade school n nagsusuck p ng daliri KC hindi naagapan nung baby pa

Normal lng namn sa baby 'yan. Pero para makaiwas na rin sa sakit at mikrobyo 'wag mo po pasubuin. Or kung 'di talaga magpapaawat make sure na laging lilinosan ang kamay nya

that is perfectly normal sis. mawawala din naman po yan ng kusa. try mo po magbasa ng books or google. para may idea po kayo.

kalalakihan po kasi yan. yung pamangkin ko elementary na nagsasuck pa ng daliri kasi hindi nabawalan nung bata.

5y ago

I see. Salamat po 😊

normal po yan , kasi po.ang tendency kasi nila.isubo talaga. sabi ng iba nakakabait daw po.hwhhe

Normal naman po. Ganyan din po ang baby ko 2 months old. Basta malinis lng po ang kamay ni baby.

Ganyan din si lo 2 months palang siya at ayaw niya mag pacifier mas gusto niya kamay niya