breastfeeding

Hello! 3 days after ko manganak hanggang ngayon wala pa din gatas lumalabas. ? ano po dapat ko gawin? Gusto ko pa naman sana breastfeed si baby.

20 Replies

Unli latch lang mommy ganyan din ako nung una mejo nakaka stress lalo na pag umiiyak si baby kase parang gutom na sya, nakakatemp bumili ng formula milk pero diko ginawa kase decided talaga ako na ebf si baby. Then binilhan ako ni hubby ng food supplement yung atienza natural feeling nakatulong sya ng malaki, ngayon 1 week na simula nung nanganak ako at sobrang dami ko ng milk na napoproduce

mag ulam ka lang ng maraming sabaw at take ka ng malunggay capsule for lactating,ako 7 days na walang lumabas na gatas pero pinapadede ko parin sa baby ko sa awa ng dios nagkaron din 5mo.na ngaun baby ko breastfeed at sa bottle xa nagdedede but more on breastfeed na xa ngaun halos ayaw na nya dedehin ung nasa bottle

I know masustansya talaga ang breastmilk but for me whether breastfed or bottlefed si baby ok lng. Most of the moms kasi na prepressure mag pa breastfeed. And sadly minsan sa society natin parang less of a mom pa ang tingin sa mga mommies na bottlefeeding ang ginagawa. WELL FED BABY IS STILL THE BEST.

Kain ka lang ng masasabaw ng ulam like halaan na may malunggay, malunggay capsule and Lactation treats... And magrest ka rin momsh... Ganyan din ako dati tiyagain mo lang padedein si baby hanggang sa lumbas. Alo halos nilagnat pa ako nun bago lumabas gatas ko.

try malunggay tea momsh, tapos kain ka ng tahong na may sabaw at madaming malunggay.. mag papak ka din ng milo... drink more water din.. tapos unli latch lang po lalabas din yan..

Unli latch lang sis. Tapos higop ka ng maiinit na sabaw. Drink milo, m2 malunggay sa andoks or mas tipid kung ikaw mismo gawa ka ng tea. Magpakulo ka lang ng dahon ng malunggay.

Pano po kung unlilatch na tapos di parin nalabas? Magugutom si baby? Ask lang. Respect. Takot din kasi ako, until now wala pang nalabas na milk sakin

5y ago

5th day ako nagkaroon. Tiis lng.. monitor mo Kung may ihi si bebe within 24hrs at kung nanghihina(malata, d gumigising) pag may ihi ibg sbhin may gatas ka.unli latch lng sis .. ganyan din ako naiinis n nga ko nun sa Dr. Ko KC pinipilit Niya n breastfeeding wla nmn nalabas. Hindi din natutulog kakaiyak anak ko.. cs din ako Kaya magdamag ako nag hehele sa anak ko.. pero at the end thankful Ako n nakinig ako kc nagkagatas Ako khit mahirap..

Mag.ulam ka sis ng may maraming malunggay na sabaw at inum ka ng bear brand na may milo lagyan mo ng asukal sis dapat sis matamis.

Nagpapalatch po ba kayo kay lo? If yes po how can u say wala milk. D po ba sya umiihi? Or nagpopoop..

Drink lactaflow or yung soup na may malunggay. Pwede din basta may sabaw. drink more water din.