แหวะนม หรือ อ้วก

เด็กแรกเกิดอ้วกนมออกมาวันละ3-4รอบปกติไหมคะ เป็นเพราะอะไรหรอคะ เราให้นมลูกเยอะเกินไปใช่ไหมคะ เราให้ทุก2-3ชม.คะ แล้วจับลูกเรอ

3 ตอบกลับ

ถ้าเป็นหลังป้อนนมแล้วน่าจะเกิดจากให้กินนมมากเกินค่ะ ปกติป้อนเสร็จจะจับน้องพาดบ่าให้น้องเรอออกมาก่อนถึงให้น้องนอน แต่ถ้ากินไปอ้วกไปอาจเป็นเพราะนมที่เราเลือกไม่ถูกกับน้องเพราะเราเคยใช้ยี่ห้อนึงที่มีdhaเยอะแล้วน้องสำรอกออกมาตลอด พอเปลี่ยนสูตรให้มีdhaน้อยลงน้องก็ไม่สำรอกนมออกมาอีกแถมกินละอ้วนเชียว

เคยแหวะ จนตกใจคิดว่าอ้วกเลยค่ะ พอรู้ว่าทานเยอะไปและไม่ได้จับเรอ จากนั้นก้จับเรอทุกครั้งไม่ว่าท่านั่งท่าพาดบ่า ก็ไม่มีอาการแหวะนมอีกเลยค่ะ ถึงมีก็ไม่แหวะเยอะ ทามหาหิงก็ช่วยได้ดีค่ะ