ลูก5เดือนแต่ไม่ยอมพลิกตัวลูกมีพัฒนาการช้าเกินไปมั้ยคะ

2-3วันน้องจะพลิกตัวเองได้แค่2-3-ครั้งเองค่ะ

ลูก5เดือนแต่ไม่ยอมพลิกตัวลูกมีพัฒนาการช้าเกินไปมั้ยคะ
2 ตอบกลับ

คิดว่าช้านะคะแม่ น้องบ้านนี้ ตอนนี้4เดือนพลิกตัวทุกวันและทั้งวันเลยค่ะ คุณแม่ลองหาหมอนดันหลัง น้องจะได้นอนตะแคงซักพักน้องจะพลิกตัวค่ะ เคยได้ยินมาว่าบางทีกล้ามเนื้อเด็กยังไม่แข็งแรงก็ทำให้น้องพลิกตัวลำบากนะคะ เพราะน้องต้องใช้แรงเยอะ ลองจับน้องยืนบางครั้งน้องก็จะกระโดดค่ะ กล้ามเนื้อน้องจะได้แข็งแรง

นน.เยอะอาจจะทำให้พลิกตัวยากค่ะ