ท้องปั้นทุก5นาที+น้องโก่งตัวปวดท้องถ่ายแต่ไม่ถ่ายเจ็บจี๊ดๆ

29สัปดาห์2วันเป็นเมื่อวานคะมีสิทธิ์คลอดก่อนกำหนดไหมคะ

ท้องปั้นทุก5นาที+น้องโก่งตัวปวดท้องถ่ายแต่ไม่ถ่ายเจ็บจี๊ดๆ
7 ตอบกลับ

เราเปนแบบนี้ ตอน27-32วีคเลยค่ะ แต่หมอแนะนำให้สังเกตุอาการเช่น ท้องแข็งบ่อย หายใจลำบาก หัวใจเต้นผิดจังหวะ หนักๆหน่อยก็ มีมูกเลือด น้ำเดินทีละนิดแต่เปียกแฉะ ลูกไม่ดิ้นระหว่างวัน ให้มาหาหมอด่วน (ปวดท้องถ่ายปวดฉี่บ่อยปวดหน่วงท้องเหมือนประจำเดือนแต่ไม่มีเลือดเกรงท้องแข็งเพราะเด็กโก่งจะนูนๆให้เห็นนั้นปกติค่ะ) หมอก็จะให้ดูอาการที่บ้านค่ะ

ท้องแข็งในช่วงที่ยังไม่ถึงกำหนดคลอด ลองดูนะคะว่าวันนั้นแม่ทำอะไรมาบ้างเช่น เดินเยอะ ยกของหนัก มีเพศสัมพันธ์ เราเคยเดินเยอะแล้วท้องแข็งทุกๆ 1-2 นาทีเลยค่ะ น้องโก่งตัว+ดิ้นแรงกว่าเดิมทำให้เจ็บท้องด้วยค่ะ

12mo ago

อย่ายกอีกนะคะ จะทำให้ท้องแข็งได้ค่ะ อายุครรภ์เท่านี้ควรอยู่เฉยๆค่ะแค่เดินเยอะท้องก็แข็งได้แล้วค่ะเดี๋ยวจะคลอดก่อนกำหนด

ไม่ควรรอหมอนัดนะค่ะแม่ บ้านนี้ก็เป็น ไปช้า มดลูกเปิด1เซน หมอให้แอดมิช 2คืน นอนให้ยากิน ฉีดยากระตุ้นปอดเด็ก กลับมานอนดูอาการที่บ้านไม่ให้ทำอะไร ประคลองน้องตอนนี้36 2แล้วค่ะ สู้ๆนะค่ะแม่

ไปรพ.ค่ะ ถ้าท้องแข็งน้อยกว่าทุกๆ10นาที แม่จำเปป็นต้องได้ยาระงับคลอดนะคะ อย่าปล่อยให้เป็นแบบนี้ไปเรื่อยๆเดี๋ยวปากมดลูกเปิด จะแก้ไขอะไรไม่ได้เลยค่ะต้องปล่อยคลอดอย่างเดียว

ไม่ควรรอถึงนัดหมอค่ะ ควรไปเลย เราแอดมิทมาแล้ว ท้องแข็งทุก5นาทีเหมือนกัน โดนฉีดระงับคลอด+กระตุ้นปอดค่ะ

งดกินของเย็นไปก่อนนะคะคุณแม่ งดทำกิจกรรมที่ใช้กำลัง มันจะช่วยในการลดท้องแข็งได้ค่ะ

หากยังเป็นอยู่รีบไปหาหมอค่ะ

12mo ago

ยังปวดถ่ายอยู่คะแต่ไม่ได้ถ่ายรอไปวันหมอนัดทีเดียวเลยคะ