ท้อง

29+1w ท้องแรกค่ะ ท้องเล็กไปมั้ยค่ะ ลูกดิ้นดีมากค่ะ กลัวน้องออกมาตัวเล็ก แม่ๆคนไหนมีปะสบการหรือความรุ้เกี้ยวกับท้องเล็กช่วยบอกหน่อยจ้า #กำหนดคลอด16/มค/63

ท้อง
22 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้กำหนดคลอด14 ม.ค.63 จร้า ท้องแรกไม่ต้องกังวลว่าลูกจะตัวเล็กหรอกจร้า ท้องแรกหน้าท้องยังไม่หนา ไม่ร้องกังวล เด็กตัวเล็กยิ่งคลอดง่ายกว่าเด็กจัวใหญ่นะคะ แม่ท้องแรกลูกหนัก2,700จร้า ตามมาตรฐานจร้า

แม่บ้านนี้36w5dท้องก้เล็กมากหมอก้กลัวน้องจะตัวเล็กพออัลตร้าซาวด์ดูน้องก้ตัวไม่เล็กนะค่ะ..เลยคิดว่าถ้าน้องตัวเล็กอาจจะไม่เกี่ยวว่าท้องจะเล็กหรือใหญ่

หมอไม่ซาวดูน้ำหนักลูกให้เรื่อยๆเหรอคะ แต่เราว่าปกติจ้า ตอนเรา 32 สัปดาห์ก็ยังประมาณนี้ น้ำหนักลูกในท้องปกติดี น้ำหนักลูกล้ำหน้ามา 1 วีคด้วย

เล็กใหญ่ไม่เกี่ยวกะว่าน้องตัวเล็กหรือใหญ่คะ ดูเวลาซาวว่าน้องตามเกณต์สมบูรณ์มั้ยแค่นั้นคะ บางคนท้องเล็กลูกออกมาสามโลกว่าก้มีเยอะแยะคะ

ถ้า น.น. ลูกตามเกณฑ์ก้อไม่มีผลอะไรกับขนาดท้องค้ะ ท้องเล้กแต่ น.น ลุกตามเกณฑ์ดีแล้ว ท้องใหญ้ไม่มีประโยชน์เลยค้ะ คลอดเส้ดลดยากด้วย

ท้องเล็กท้องใหญ่ไม่สำคัญเท่าน้ำหนักลูกตามเกณฑ์จ้า บ้านนี้ก็ท้องเล็กค่ะ แต่หมออัลตร้าซาวด์ให้บอกน้ำหนักน้องตามเกณฑ์ค่ะ

ตอนฝากครรภ์คุณหมอไม่ได้บอกหรอค่ะว่านน.น้องเท่าไรมีความผิดปกติหรืออยู่ในเกณฑ์มั้ย #ท้องเล็กหรือใหญ่มันไม่สำคัญหรอกค่ะ

ขนาดท้องไม่บ่งบอก ขนาดลูกคะ ท้องเล็ก นน.ลุกตามเกนกะดีนะคะ พอคลอดออกมา หุ่นจะได้ดีเหมือนเดิมคะ ไม่มีอะไรที่ต้องกังวล

แม่บ้านนี้ท้อง 29+2เล็กเท่าแม่เลยค้ะท้องแรก แอบกลัวเหมือนกันแต่หมอบอกน้ำหนักลูกได้อยู่

บ้านนี้ตอนท้องลูกคนแรกเล็กค่ะ แต่น้ำหนักออกมาผ่านเกนค่ะ ตอนนี้ตั่งท้องคนที2ก็ยังเล็กค่ะ