Anxiety during Pregnancy

29 weeks pregnant FTM 23 y/o Hi mga mommies! How do you cope up with anxiety during pregnancy? Ngayong 3rd trimester, mas naging anxious ako to the point na every night naiiyak ako dahil natatakot ako sa maraming bagay like sa panganganak, breastfeeding, healing stage, postpartum, physical appearance, etc. Natatakot ako dahil iniisip ko kung kaya ko ba ‘to lahat and naooverwhelm ako. Right now, ldr kami ni fiancé dahil seafarer sya and 6 months pa bago sya makauwi. Nagsstay ako sa family nya with his mom and sister. Okay naman relationship namin and okay din yung health namin ni baby. Hindi lang talaga mawala sa puso and isip ko ung takot as a first time mom. Gusto ko rin sana magkaroon pa ng mommies na friends para mas matuto ako and mawala ung anxiety ko. Hindi rin ako nagwowork as of now kaya lagi lang ako nasa bahay dinidivert ko lang ung anxiety ko sa pag aayos ng gamit ni baby and panonood ng movies. Wala rin ako masyadong friends na nakakausap dahil busy sila sa work and ako pa lang ung soon to be mom sa group. :(( Ano pa po kaya ang pwede kong gawin para maging okay? Thank you po all of your suggestions are welcome. 🤗🥺#anxiety #pregnancy

11 Replies

seamn wife here. Nung 7weeks palang tiyan ko sa eldest namin nung umalis sya. Umuwe sya 5months na 🤣 Ako mag isa checkup at syempre wla din sya nung labor at nanganak ako but good thing supportive ang fsmiy namin both side. Let me tell you, Mahirap tlaga sis wlaa dito ang asawa natin but you need to bw strong kasi may baby na kayo eh. Madaming years pa na wala sya and u need to be dad and mom for the mean time. Dami nga nag aask sken pano ko kinaya sabi ko my chocie ba ako? 🤣 Need nya umalis pra makapag provide samin ng anak namin at ako naman dapat maging strong para sa pamilya namin. Nung naglalabor nga ako at nanganganak ang nasa isip ko nun hnd ako pwd mamatay 🤣 Kaya dpt kayanin ko! Ito sis 2nd baby na namin at nagwawait na lang kmi lumabas toh. Good thing ang asawa ko hnd lang good provider kundi good husband and father. Kahit malyo sya he make sure na ok kami ng mga bata. Kmi priority nya. kaya sis, kaya mo yan! Wag ka panghinaan ng loob.

1y ago

Super helpful nito mommy, nabawasan yung takot ko and hanga talaga ako sa mga seaman’s wife 🥺 thank you so much po. Praying for your safe pregnancy and delivery. 🥰 hugs!!!

syempre mi kayang kaya mo yan. Miracle yan na binigay ni God eh. a blessing kumbaga . Binigay yan ni God kasi nga alam niyang Kaya mo. Surrender mo lahat ng mga naiiisp mo kay God ( Patugtog ka minsan ng mga christian songs) Nothing is imposible by planetshakers. pakinggan mo yan mi lalo kung mag isa mo sa kwarto mi? ang sarap sa feeling niyan lalot kinakausap mo si God sa Problem mo(di man verbal pero sa isip mo nakikipag usap ka) yan lang mapapayo ko mi. ayos lang naman umiyak eh after niyan maluwag na sa kalooban. 😁

1y ago

thank you po mommy. 🥺🥺🥺 Sobrang na-appreciate ko po itong comment mo. Nakakalakas ng loob ❤️🥺

hi mii ako kasama ko hubby ko pero palagi din ako naiiyak kasi prang nkakaoverwhelmed na malapit na lumabas si baby na matagal kong hinintay. lagi ko dn naiisip kung kaya ba namin pero syempre kahit alam natin na mahirap kakayanin kasi matagal natin pinagpray. lagi kong iniisip na basta mag full term at healthy si baby mas magging okay ako at mas mabilis ang recovery

Same tayo ☹️ Seaman din partner ko. Nag resign din ako sa work and sakanila nag isstay. Sobrang bait ng pamilya nya pero nakaka lungkot lang talaga lalo na ang layo ko sa amin and sa mga kaibigan. Yung anxiety ngayon ko nararamdaman ngayong 20weeks na ko. Pray lang tayo na maging okay din kami ni baby. Kaya natin to mamsh! Laban lang

1y ago

Pray lang, kaya natin ‘to mommy. Salute talaga sating may mga seaman na partner. 🥺❤️

hi momsh cheer up lang lagi ganyan din ako dati sa first baby ko di ko maiwasang magisip ng negative thoughts, yung tipong di ko na alam kung masaya ba talaga ako o hindi hehe pero always look on the bright side di ka nag iisa anjan si baby at ang family mo na nagmamahal sayo 😊😊 goodluck sa journey and Godbless

mi. same.tau my.anxiety and same din nasa 3rd. naiisip q yan always pero ini erase q nnman..iniisip q nnman bahala na sa taas. surrender qna lahat tpos makakalma nnman ako. un nalang ginagawa q. kung baga nag iisip ako bagay na positive tpos mag negat8ve nnman. hehhehe..mag iisip nnman ako nang positive tpos pray.

Kahit po hindi first time mom inaatake din ng anxiety sa 3rd trimester. Kapapanganak ko lng pero nung nasa 9month ang tyan ko lagi ako nagwoworry to the point minsan d ako makahinga dahil sa anxiety andami pumapasok sa isip ko pero ang ginagawa ko lagi ko kinakausap pamilya ko pra madivert attention ko

ako din mii .Nattaakot FTM 31 weeks na ako Pero tama nga sila surrender mo lahat kay God .tsaka isipin mo pangarap Natin n mga babae magkaanak Kaya natin to Kung konaya ng iba kaya rin natin sa tulong ata awa ng dios

same tau ng nararamdaman momshy....I am currently 38 week and 2days today...sobrang strees na rin ako kakaisip kong kaya koba maging nanay sa baby ko....26yrs old first time mom...

just pray mi, paglabas ni baby mawawala yan ganyan din ako dati sa bunso ko, ldr din kami ni mr.