Heartburn/Acidity

29 weeks here. Can i ask what is home remedy for heartburn? Madalas po ako sinisikmura.. sobrang hapdi at masakit ang sikmura ko. Minsan pinapainom ako ng warm water ng mama ko at nilalagyan ng oil sa paa ay likod. Kayo po?

5 Replies

Based po sa mga napanood ko videos at nabasang article regarding pregnancy ng mga nurse/doctors. mag small frequent diet or meal po kayo dibale po maya't maya ang kain basta unti lang po. uminom po muna kayo ng water before meal or tska lang kayo uminom ng water pag katapos nyo kumain. nakakatulong din po ang bubble gum sa sinisikmura basta hindi po matamis na bubble gum and avoid spicy food. ganyan din po kasi sinisikmura lalo na pag gabi napakahirap kumilos kaya sinubukan ko pa yang mga binanggit ko and sa experienced ko po it helps nawala heartburn ko po

3y ago

thanks 😊 niresetahan ako ng gaviscon ni OB.

Limit niyo pong kainin ang maanghang,greasy and fatty food po especially sa hapon or during dinner bago matulog..uminom po ng warm water kung gabe before mgsleep..Then before sleeping kung okay sayo paupo ang pwesto mo hanggat wla Ka Ng mararamdaman na prang sinisikmura ka.. mga halos isang buwan diin ang acid ko noon kaya nkahelp dun po ito.

Ysn din isa sa mgacpeob ko ngayon mommy. Sobrang naiistress ako nagkaka heartburn ako nauuwi talaga sa pagiyak ko di ko pinapaalis sa tabi ko si hubby ko kasi kung anu ano naiisip ko. Nagpapa masahe lang ako sa balikat braso hanggang likod mommy.

3y ago

ok lang naman basta recommend ni OB, 32 weeks na ako ngayun di na ako naga heartburn. nung 7 mos ako grabi halos gabi2x ang heartburn ko.

Iwas po kayo sa maanghang na food and kain po kayo konti konti lang. Small but frequent meals huwag po isang bagsakan. Pwede rin po kayo inom ng warm milk.

Kumain din po sa gabe ng paunti2, pwede mong gawing 2 meals ang dinner mo pra Hindi Ka mgka acid or heart burn..then warm water po ang itake..

3y ago

thanks po. gawin ko po ito pra di na ako mag take ng antacid