แม่คนไหนน้ำหนักขึ้นเยอะเหมือนเราไม

28w ขึ้นมา 16กิโลแล้ว

1302 ตอบกลับ

บ้านนี้ 28+4week ทำไมรู้สึกว่าน้ำหนักขึ้นยากจังเลยค่ะช่วงนี้ 😂 ก่อนหน้านี้ขึ้นเป็นกิโล กิโล ตอนนี้ลุ้นเป็นขีดๆ กินจนท้องจะแตก น้ำหนักขึ้นทีละจิ๊ดเองอ่าค่ะ 😂

28วีค รวมๆเกือบ20โลแล้วค่า ไม่แพ้ท้องเลย แต่เรากินปกติไม่ได้กินเยอะส่วนมากวันละ1-2มื้อ แต่น้ำหนักขึ้นแบบเอาเป็นเอาตายมาก หมอเลยจะจับตรวจเบาหวานค่ะ

28w ขึ้นมา9.3 กิโลค่ะ ล่าสุดคุณหมอให้ไปตรวจเบาหวานเนื่องจากน้องตัวโต🤣🤣 น้ำหนักพึ่งมาขึ้นเยอะเอาตอนวีคที่24จากนั้นก็ขึ้นยาวๆเลยค่ะแม่

3y ago

ม่ขึ้นเรย

ของเราท้อง2 เเพ้หนักมาก ก่อนท้อง 57kl. ตอนท้องได้12w นน.ลดเหลือ51kl. ตอนนี้28w พึ่งขึ้นมาหนัก55.55 ส่วน นน.ลูก 1269g.แล้วจ้า ดิ้นเก่งมาก กินทั้งวันตั้งแต่เลิกแพ้😂

27w5d ขึ้นมา11โลกับอีก8ขีดตั้งแต่ก่อนตั้งครรภ์​ ไปหาหมอเมื่อวันที่9เดือนที่แล้วยัง 53.6เองค่ะ ตอนนี้58.8 ตกใจมากเลยค่ะ ขึ้นมา4โลกว่าๆภายในเดือนเดียว

28 วีค ขึ้นมา 3.5 โลเองค่ะ เพราะเป็นเบาหวานประเภท 3 กินขนมกับของที่ชอบไม่ได้เลยค่ะ กินแต่อาหารคลีน นี่ยังกลัวว่า นน จะขึ้นน้อยไป กลัวลูกตัวเล็ก

ก่อนท้อง นน.55 สามเดือนแรกน้ำหนักไม่ขึ้นเลย ลดลงมา 1 โล เริ่มขึ้นเดือนที่4 ตอนนี้7 เดือน นน. 62 แล้วค่ะขึ้นไวมาก ขึ้นมา ขึ้นมา 7 โลแล้ว

28วีค ขึ้นมา6กิโลค่ะ แต่เมื่อเดือนที่ผ่านมาไปฝากครรภ์หนัก65.5พอมาเดือนนี้70เลยค่ะ ตกใจมากขึ้นมา5โลได้ไงทั้งที่ไม่ค่อยได้กินไรเลย

ท้องแรก .. ก่อนตั้งครรภ์ นน.60 ตอนนี้ 30+4 .. นน.ปัจจุบัน 70.4 .. ขึ้นมาแค่สิบโลเอง หุ่นแม่เท่าเดิม ใหญ่แค่ท้องและต้นขา แขนขาเล็กปกติ

ก่อนท้อง หนัก 53 ค่ะ ตอนรู้ว่าท้องครั้งแรกหนัก 62 ค่ะ ตอนนี้ 21w หนัก 65 ค่ะ ไม่รู้ว่าเยอะไหม ไม่เป็นเขาหวาน หมอบอกว่าปกติดีค่ะ