เจ็บครรภ์เตือน

27+4วีค มีอาการท้องแข็งบ่อย เจ็บท้องจนหายใจเข้าไม่ค่อยได้ หมอบอก เจ็บครรภ์เตือน เสี่ยงคลอดก่อนกำหนด อย่าพึ่งออกมาน่ะ เดียวไม่แข็งแรง 😥💗 #มีใครมีอาการแบบนี้เหมือนกันไหมค่ะ

เจ็บครรภ์เตือน
32 ตอบกลับ

เพิ่งกลับ รพ. มาเลยค่ะ อายุครรภ์ 33w แข็งถี่ทุก 5 นาที นอนอยู่ 2 คืน ฉีดยาระงับแล้วก็ยากระตุ้นปอดเด็ก เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดเหมือนกัน กลับมารอดูอาการที่บ้าแล้วค่ะ ไม่อยากคลอดก่อนกำหนดกลัวเด็กไม่แข็งแรง 😢

4y ago

พยายามประคองกันไปค่ะ ✌🏻

เคยเป็นตอนตอน32+3วีคค่ะ หมอให้นอนโรงพยายบานอยู่11คืน ให้ยาระงับคลอดก่อนกำหนด แล้วก็ยาขยายปอดยาฆ่าเชื่อ แม่พยายามพักผ่อนเยอะๆ อย่าเดินบ่อยเดี๋ยวก็ดีขึ้นค่ะ สู้ๆค่ะ ตอนนี้38+6 น้องยังไม่ยอมออกมาเลยค่ะ😂

4y ago

ขอถามค่ะท้องแข็งมีอาการเจ็บท้องด้วยไหมค่ะ

เป็นตอน 32 วีคค่ะ หมอให้ยากลับมาทานที่บ้าน แล้วก็ไม่ให้ทำอะไรเลยค่ะ ห้ามเดิน พยายามนอนอยู่เฉยๆให้มากที่สุด อย่าอั้นฉี่นะคะ แล้วก็พักผ่อนให้สบายใจค่ะ ตอนนี้ 36 วีคแล้ว ปกติดีค่ะ

4y ago

เป็นตอน32อายุครรภ์เท่ากันเลยค่ะ ตอนนี้36แล้ว ตอนนี้เป็นยังไงบ้างค่ะ นอนอย่างเดียวเลยไหมค่ะ

เราก็เป็นค่ะ ท้องเเข็งบ่อย แต่หมอให้ยาเจ็บครรภ์มาทานแล้ว เพราะหมอกลัวน้องคลอดก่อนกำหนด อายุครรภ์ยังไม่ครบ ปอดยังไม่เเข็งแรง

4y ago

เค้าไปเค้าไม่ได้ยาไรมาทานเลย หมอแค่ตรวจๆแล้วก็ให้กลับบ้าน แต่อาการก็ยังเหมือนเดิม

27เหมื่อนกันค่ะ มีเจ็บๆๆบ้างแต่ท้องไม่แข็ง เจ็บหมื่อนจะคลอด แต่ เจ็บ 3-4. ชั่วโมงตอนนี้หายแล้ว เดินบ่อยด้วยเพราะต้องทำงานอยู่

4y ago

เดินบ่อยเหมือนกันค่ะ บางเดินขึ้นสะพานลอย ทำงานไม่ได้นั่งเลยค่ะยืนตลอด

เคยเจอมากับตัวแล้วค่ะ...บ้านนี้29วีคท้องแข็งบ่อย...ปวดท้องไปนอนโรงพยาบาลมา2คืน..ให้น้ำเกลือ4ถุงเลยค่ะ..ทรมานมากค่ะ

ขอหนุก้อเปนค่ะ19สัปดาเองปวดท้องหน่วงๆๆท้องแข็งหายใจลำบากบ้างที่ก้อเจ็บท้องอยากทราบมีผลต่อเดกไหมค้ะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะท้องแข็งบ่อย1ชั่วโมงมากกว่า3ครั้งแข็งทุกชั่วโมงหมอบอกอาจคลอดก่อนกำหนดตอนนี้26+6wค่ะ

4y ago

จนตอนนี้28วีคแล้ว อาการท้องแข็งยังเหมือนเดิม ลูกดิ้นต่ำมาก ใครๆก็บอกว่าท้องลง กลัวมากเลย

เจบเหมือนค่ะ เจบเตือนตั่งแต่4 เดือน และเจบมาตลอดค่ะ จนตอนนี้อายุครรภ์ 38+3แล้ว ยังไม่ยอมออกมาเลยค่ะ🥰🥰

4y ago

คือเจ็บท้องไม่สม่ำเสมอ ไม่มีมูกเลือด ไม่มีน้ำเดิน นอนพักแล้วหาย คือเจ็บเตือนค่ะ

มีค่ะ​พึ่งผ่าคลอดไปเมื่อวันที่18นี้เอง​36+2​w น้องออกมาเข้าตู้อบ​ เพราะหายใจเร็ว​คลอดก่อนกำหนดจ้า