คลุมน้ำหนัก

25wแล้วค่ะ น้ำหนักขึ้นเยอะมาก กลัวคลอดยาก ใครมีวิธีบอกหน่อยนะค่ะ

2 ตอบกลับ

คุณแม่ ลดหวาน มัน เค็ม ทอด ขนมต่างๆ แป้งขาว ข้าวขาว ขนมปังขาว เลือกทานหรือปรับการทานนิดนึงนะคะ^^ทานโปรตีนเยอะๆ ไก่ ปลา เนื้อไม่ติดมัน ไข่ต้ม ไข่ตุ๋น คาร์บดี เช่น ข้าวกล้อง ข้าวไรซ์ โฮลเกรน โฮลวีต ทานผักให้มากๆในแต่ละมื้อ ผลไม้ โยเกิร์ตไขมันต่ำ 0%fat เป็นมื้อว่างได้เลย เวลาหิวขนมหรือของหวานนะคะ ดื่มน้ำสะอาดมากๆ ดื่มนม เลือกที่หวานน้อยนะคะ เป็นไปได้ เดินเบาๆสัก 10-20 นาทีทุกวันได้ก็จะดีค่ะ^^

ทานอาหารวันนึงให้อยู่ใน2000-2500kcalค่ะ