ตั้งครรภ์

23+6w แล้วค่ะท้องยังไม่ใหญ่เลยมีแม่ๆคนไหนท้องไม่ใหญ่บ้างคะ กลัวเด็กตัวเล็กค่ะท้องแรก

4 ตอบกลับ

ขนาดของท้องและน้ำหนักตัวของแม่ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการเจริญเติบโตและความแข็งแรงของทารกในครรภ์ค่ะ ถ้าซาวด์ดูแล้วหมอไม่ได้ว่าอะไรเรื่องขนาดหรือนน.ตัวลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ ถ้ายังไม่ได้ซาวด์ ก็ไปซาวด์ค่ะ ถ้าหมอไม่ซาวด์ให้ ก็ไปซาวด์เองที่อื่นค่ะะะะะ

5y ago

ฟังและเชื่อแค่คุณหมอสูติฯพอค่ะ

+1 ค่ะ เป็นเหมือนกันแต่คุณหมอบอกว่าปกติดี แต่คนที่บ้านชอบพูดให้คิดมาก

โฟกัสที่น้ำหนักลูกในท้องดีกว่าขนาดท้องค่ะ

โฟกัสน้ำหนักลูกไม่ใช่ท้องแม่