เเม่ตั้งครรภ์ 23+6

23+6 week เป็นกรดไหลย้อนหนักมากเลยค่ะ เเสบร้ินน่าอก เลอเปรี้ยว พะอืดพะอม จุกเเน่นน่าอก มีวิธีบรรเทาได้บ้างไหมคะเเม่ๆ #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ

8 ตอบกลับ

ของเรากินคาวิสคอนพอบรรเทาได้บ้าง แล้วก็ลดอาหารรสจัด พยายามเรอออกมาให้มากที่สุด แล้วก็หาลูกอมหาบ๊วยเปรี้ยวๆไว้อมช่วยลดรสชาติที่พะอืดพะอมในลิ้นในปากได้ค่ะ

แก้ที่ต้นเหตุคือไม่ทานเยอะก่อนนอนค่ะ แบ่งทานระหว่างวัน ทานเสร็จอย่ารีบล้มตัวนอน ตัวยาช่วยบรรเทาได้ส่วนนึง แต่ถ้าไม่เปลี่ยนพฤติกรรมก็เป็นแบบนี้ตลอดนะคะแม่

เวลากินข้าวเสร็จ ให้แม่นั่งประมาณ30นาทีอย่างต่ำ อย่าพึ่งเอนตัวนอน ให้อาหารย่อยก่อน

กาวิสคอนทานได้ค่ะ หรือไม่ก็ไปหาหมอก็ได้ค่ะเขาจะมียาเม็ดให้แบบคนท้องทานได้

1w ago

ตอนแรกทรมานอยู่หลายวันค่ะแม่ พอไปหาหมอได้ยามากิน โล่งเลยค่ะ5555

ทานวิสคอนสีเขียวได้คะแต่ไม่ต้องทานบ่อยนะคะ กินแล้วอย่าเพิ่งรีบนอนช่วยได้คะ

บ้านนี้ทานกาวิสคอนก็ไม่ช่วยอะไร นั่งตรง ไม่นอน อดทนเท่านั้นค่ะ

ได้ค่ะหมอที่ฝากครรภ์ที่คลีนิกก็ให้ทานตัวนี้ค่ะ

กาวิสคอนค่ะ ทานได้

1w ago

ทานได้ใช่ไหมคะเเม่ 🙏🏻