CAS too early?

hi 23 weeks ako nagpa CAS sbe ng OB na nagscan saken isa syang perinatologist. Wala nman problem sa CAS ko all is well pero ung heart daw ni baby some parts are not yet closed mag cloclose din daw yun pag labas ni baby. Meron bang same case sa akin? Mejo naguluhan ako sa part na yon. Hindi nya nilagay sa impression ng result sa CAS pero snbe ko sa OB ko na un ang sbe ng OB na nagscan sa akin, wala naman snbe ang OB ko since wala naman daw nilagay na anomaly sa nakitang scan sa akin. Need ko ba ipaulit ang CAS ko kse msyadong maaga??? FTM here..Next ultrasound ko is sa october 27 pa

19 Replies

Nagp CAS din ako at 22wks naman. High risk pregnancy kasi kaya nirequestan agad ako ni ob ng CAS. For now, wala naman nakita na mali kaso dahil medyo maliit pa and chubby kasi ako, medyo makapal daw abdomen ko, nahirapan makita yung heart ni baby. Nakit nya naman, ilan beses lang binalikan pero ang suggestion nung nag CAS sakin ipaulit nalang ulit at 28wks. Sinabi ko yon kay OB and at first sinabi ni ob ko na no need na ulitin pero she knows how praning I am kaya nag agree na din sya ipaulit. Baka di lang din gaano nakita yung sayo kaya ganon yung impression. Paulit mo nalang din lalo if may budget naman. For your peace of mind nalang din. At 26 wks pinapaulit ni OB sakin.

2y ago

@tey yes mi khpon super satisfied tlga ko sa explaination ng dr.tas approachble pa.bsta 100/10 rating ko sknila😁prng til end of sept.lng ata promo nila sna nga extend pa nila🥰

27-28 weeks nag papa congenital anomaly dahil Yung mga parts na chinecheck saknila ay almost done or buo na sa weeks na yon. Obgynecologist nag ultrasound Sakin nilagay din nya sa pinaka baba Ng result ko na Wala na detect na kahit anong anomaly sa baby ko.

ipaulit mu sa iba kc nakakparanoid na .ung za baby nmin nung cas nia ok nmn lahat tpos ngaun na malapit na manganak zazabhn my blake spouch cyst daw..dpt na detect na un nun nag cas asawa ko nung 24 weeks pero d nila na detect ngaun namanganaganak my prob daw

2y ago

hi daddy, ano po ung blake spouch cyst? bkit daw po di nkita sa CAS agad?

ako mi sabe ng ob ko pwede na ako magpa cas kapag 20 weeks na daw ako pero naisip ko wag muna kasi to early pa kaya nagpa cas ako ng 24weeks ako para sulit lahat.so far so good naman and im very satisfied.

Based po sa nagCAS sakin, 24-28 weeks po talaga nila ginagawa ang CAS. Siguro paulit po kayo between sa time na yan para mas sure po yung result.

pano po pagka di nakapagpa CAS? wala akong face ni baby di na kasi ako masyado nakapunta sa OB ko sa brgy nalang ako napacheck up.

hello 20 weeks po ako nagpa cas ultrasound pero sa size ni baby 19weeks palang okay naman daw po lahatty normal naman☺️

same tayo mi...pero tgnan mo to...para mwala pag aalala mo ♥️♥️♥️ same tayo ng result sa CAS ♥️

nagpa CAS ako 24weeks. all normal at healthy naman ang baby ko. Ang sabi ni OB ko 24-27weeks daw ang CAS.

Normal po yun miii. Nag cclose ang heart ng bata kapag lumabas na. Lahat tayo ganyan. Normal po yan.

2y ago

oo nga po mi ngbasa din ako sa google knina di ko alam bt kanina lang ako ng search 🤣 normal pala sya... proceed nlang ako sa 4D ultrasound next month ♥️ salamat mi