ท้องเล็ก

22สัปดาห์ท้องเล็กไหมค่ะมีแต่คนบอกท้องเล็กรู้สึกกังวนนิดหน่อยค่ะ?

11 ตอบกลับ

ถ้าคนที่ทักไม่ใช่หมอสูติฯ ก็ไม่ต้องกังวลค่ะ ขนาดของท้องและน้ำหนักตัวของแม่ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการเจริญเติบโตและความแข็งแรงของทารกในครรภ์ค่ะ ถ้าซาวด์ดูแล้วหมอไม่ได้ว่าอะไรเรื่องขนาดหรือนน.ตัวลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ ถ้ายังไม่ได้ซาวด์ ก็ไปซาวด์ค่ะ ถ้าหมอไม่ซาวด์ให้ ก็ไปซาวด์เองที่อื่นค่ะ

บ้านนี้21w1d สำหรับเราคือท้องใหญ่นะ เพราะเปนคนตัวเล็ก แต่คนชอบทักท้องเล็ก โนแคร์จ้า นน.ลูกตามเกณฑ์ดี 😘😘

คนที่บอกนี่เป็นหมอรึป่าว หรือสักแต่ว่าทักไปงั้นๆ ให้คนท้องกังวล อย่าไปใส่ใจ ฟังหมอบอกคนเดียวก็พอ

5y ago

คนแถวบ้านที่ไม่เคยรู้จักกันค่ะแค่เดินผ่านก็ถามเราว่าท้องกี่เดือนแล้วพอเราบอกก็ทำหน้าตลกแล้วบอกว่า..เล็กจัง😂

22 w เหมือนกันจ้า ไม่ต้องกังวลนะแม่ น้องน้ำหนักตามเกณฑ์ก็พอจ้า

บ้านนี้24+5ท้องยังไม่ออกเรยจร้แต่น้ำหนักขึ้นมา7โลกว่าแร้ว

ท้องเล็กไม่เปนไร​ ขอแค่ซาวแล้วหมอบอกตาม เกณฑ์​ก็พอคะ

ท้องเล็กท้องใหญ่ไม่สำคัญเท่าน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ค่ะ

ท้องเล็กท้องใหญ่แล้วยังไง??โฟกัสน้ำหนักลูกจ่ะ

5เดือนค่ะ ท้องเล็กแต่ลูกแข็งแรงค่ะ

จะให้ท้องโตเท่าไหนคะ

5y ago

แม่ก็ว่างั้นแหละค่ะทักสะจนหน้าเสียเลย😅😅