22สัปดาห์

22 สัปดาห์ทำไมมันเล็กจังค่ะคุณแม่ๆว่าไมค่ะ

22สัปดาห์
15 ตอบกลับ

https://goo.gl/search/%E0%B8%84%E0%B8%99%E0%B8%97%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87+%E0%B8%97%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B9%87%E0%B8%81 คนท้องท้องเล็ก ตั้งครรภ์ ท้องเล็ก ท้องเล็กกว่าอายุครรภ์ ลูกในท้องตัว ... ทำไมคนท้องท้องเล็ก อายุของแม่ท้อง หากตั้งครรภ์ตอนอายุยังน้อย น้ำหนักตัวลูกในท้องโดยเฉลี่ยจะน้อยกว่าปกติเล็กน้อย ทำให้ท้องดูไม่ใหญ่มาก แม่ท้องแรก แม่ตั้งครรภ์ท้องแรก ท้องจะไม่ใหญ่มาก เพราะกล้ามเนื้อหน้าท้องยังไม่ได้ผ่านการยืดขยายมาก ๆ ในระยะเวลานาน ๆ จากการตั้งท้อง จึงทำให้ท้องดูเล็ก https://th.theasianparent.com/%E0%B9%81%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%97%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87-%E0%B8%97%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B9%87%E0%B8%81 แม่ท้อง ท้องเล็ก แปลว่าลูกตัวเล็กและไม่สมบูรณ์ จริงเหรอ ...

ไม่เล็กหรอกค่ะคุณแม่ อย่ากังวลเรื่องท้องเล็กหรือใหญ่ ดูที่ขนาดน้องค่ะถ้าตามเกณฑ์ก็ปกติค่ะ ดีซะอีกนะคะเวลาคลอดจะไม่ค้างอยู่ที่แม่เยอะค่ะ ของเราตอนท้อง 22 weeks น้ำหนักขึ้นมาแค่ 3 kg แต่ตอนคลอด 39 weeks น้ำหนักขึ้นมา 10 kg คลอดน้อง 3625 g ค่ะ

ไม่ต้องกังวลมากเรื่องขนาดของท้องนะคะ แต่ต้องไปหาหมอตรวจครรภ์ตามนัดทุกครั้ง หมอจะมีวิธีการตรวจและบอกได้ว่าครรภ์เราปกติรึป่าว ให้ดูที่การเจริญเติบโตและน้ำหนักของลูกว่าตรงตามเกณฑ์มั้ย

บ้านนี้24w ใส่ชุดกีฬาคนไม่รู้เลยว่าท้อง​ ถึงท้องไม่ออกแต่น้องในท้องดิ้นดี​ อวัยวะ​ทำงานปกติ​ มีพัฒนาการที่สมบูรณ์ก็ดีแล้วนะคะแม่ๆ

ท่าท้องแรกถือว่าไม่เล็กนะคะ บ้านนี้ท้องแรก ยังใส่เสื้อผ้ารัดรูปท้องยังไม่ออกเลย มาออกตอน7เดือน

ท้องออก 6-7 เดือนค่ะ อีกอย่างดูที่ นน. น้องเป็นหลัก ท้องเล็กหรือใหญ่ไม่มีผล

ใหญ่อยู่นะ. บ้านนี้35 wใหญ่กว่าแม่นิดนึงค่ะ

20wใหญ่เกินมีแต่คนคิดว่าใกล้คลอด

ท้องแรก จะออกประมาณ6เดือนค่ะ

บ้านนี้ท้องออกตอน6เดือนจ้า