รบกวนสอบถามแม่ๆ ที่มีประสบการณ์หน่อยคะ อายุครรภ์

22 สัปดาห์ วันนี้รู้สึกว่าน้องไม่ดิ้นกันเลย ท้องแฝดนะคะ ควรไปพบหมอมั้ยคะ ขอบคุณสำหรับคำตอบนะคะ??

2 ตอบกลับ

ท้องแฝดนี่ไม่แน่ใจนะคะ​ แม่บ้านนี้ตั้งครรภ์​เดี่ยวเคยถามคุณหมอ​ คุณ​หมอบอกว่าปกติค่ะ​ บางวันจะดิ้นมาก​ บางวันไม่ดิ้นเลย​ น้องจะดิ้นสม่ำเสมอช่วง​ 7​ เดือนขึ้นไปค่ะ​ ถ้าอายุครรภ์น้อยกว่านั้นแค่ให้รู้สึกว่าลูกยังดิ้นอยู่ก็โอเคแล้วค่ะ

ลองทานน้ำเย็นและนอนหงายเพื่อกระตุ้นดูนะค่ะ ถ้ายังไม่รุสึกไงรีบไปหาหมอดีกว่าค่ะ