อายุครรภ์ 8 สัปดาห์ หมอซาวด์เจอก้อนเนื้องอกที่มดลูกกด้วย

รบกวนสอบถามแม่ๆ..ที่เคยซาวด์การตั้งครรภ์แล้วพบว่าเห็นมีก้อนเนื้องอกด้วย แต่ซาวด์เห็นเด็ก เห็นอัตราการเต้นหัวใจเด็กแล้ว ไม่ทราบว่าเนื้องอกส่วนนี้จะมีผลอะไรกับการตั้งครรภ์หรือทารกมั้ยค่ะ แอบกังวลว่าถ้าคลอดต้องผ่าออกมั้ยค่ะ

1 ตอบกลับ

เรามีเนื้องอก 2 ก้อนจ้า หมอบอกว่าถ้าตั้งครรภ์ได้ แสดงว่าไม่มีผลกระทบอะไรกับลูก พอใกล้ๆคลอดก็ต้องไปเช็คนะคะว่ามันจะมาบังทางออกรึป่าว ถ้าบังก็ต้องผ่าคลอดคะ

5y ago

ขอบคุณมากน่ะค่ะ...🥰🥰