ปรึกษาหน่อยนะคะ

-20เเต่งกับ43 -เเม่เราอยากให้สามีเก็บเงินก้อนที่เราเผื่อฉุกเฉิน -ตอนนี้อยู่กับพ่อเเม่ค่ะ -ฝาก คลอด วัคซีน นมฯลฯทางเรารับ เรื่องมีอยู่ว่าตอนเเต่งงานเรารับสินสอดมา100,000เเต่พ่อเรานำไปให้ย่าหมดเลยเขาเลยไม่ให้ในส่วนค่าคลอด เราย้ายไปอยู่กับเขาเพื่อพิสูจหรือลองอยู่ดูดีไหม จากเชียงใหม่ไปหาดใหญ่ไกลมากๆเลยค่ะ🥺

ปรึกษาหน่อยนะคะ
19 ตอบกลับ

ตัดสินใจให้ดีนะคะ คิดให้มากๆๆอย่าคิดแค่วันสองวัน เรายิ่งมีลูกไปมาลำบากนะค่ะ แค่แนะนำ เพราะอยู่กับแม่ผัวบางคนดีบางคนก้อไม่ดีกับสะไภ้ค่ะ

เราก็แต่งนะคะ แต่อยู่ที่การตัดสินใจมากกว่าว่าจะไปอยู่กับสามีหรืออยู่บ้านตัวเอง ส่วนตัวเราแต่งแล้วอยู่บ้านตัวเองเหมือนเดิม

แต่งงานกัน ก็ควรใช้ชีวิตด้วยกัน ไม่ใช่แค่ ลองอยู่ คุณจะเป็นแม่คนแล้ว ลองคิดดู คนที่คุณแต่งงานด้วยเขาก็พูดถูกนะ ....

บ้านนี้ก็จะไปอยู่บ้านสามีเหมือนกันค่ะที่หาดใหญ่ ( เชียงราย-หาดใหญ่ ) ไม่ทราบว่าเจ้าของโพสจะไปอยู่อำเภอไรคะ

จขกท ปูเรื่องมาไม่ครบ ควรบอกดีเทลมากกว่านี้หน่อยก็ดีค่ะ แต่ดูความคิดเขาเป็นผู้ใหญ่กว่าคุณนะ

อธิบายให้เข้าใจกว่านี้ได้ไหมคะ..คือเราอ่านแล้วยังไม่ค่อยเข้าใจ

จริงๆแต่งงานกันเเล้วเราควรไปอยู่บ้านสามีไม่ไช่หรอคะ

งง แล้วเอาเงินสินสอดไปให้ย่าทำไม

นั่งเครื่องบินไปแป๊บเดียวเองค่ะ