20wแล้วค่ะ ขอคำปรึกษาหน่อย

20wแล้ว แต่ยังไม่รู้สึกว่าลูกดิ้นเลยค่ะ มีใครเป็นเหมือนกันมั้ยค่ะ

11 ตอบกลับ

ลองนอนแล้วใช้ไฟฉายส่อง หรือเปิดเพลงให้ฟังนะคะ 5 เดือนน้องได้ยินเสียง เห็นแสงจากนอกท้องได้ ลองดูค่ะ จะมีการเคลื่อนไหวให้เห็น

หลังกินข้าวสักพักให้นอนหงายเอามือทาบท้องกดลงนิดหน่อยค้างไว้ค่ะ อาจจะมาเป็นคลื่นไหล ๆ หรือเหมือนมีอะไรกระทุ้งมือค่ะ

บางคนหน้าท้องยางจะรู้สึกเร็ว บางคนหน้าท้องหนาจะรู้สึกช้าค่ะ ส่วนตัวรู้สึกจริงๆจังๆ ตอนจะ5เดือน

ถ้าหน้าท้องหนาก็เป็นเรื่องปกติค่ะ เพื่อนเรายังรู้สึกลูกตอดตอน20วิคกว่าๆ

ลองอ่านนิทานหรือเปิดเพลงให้ฟังก็ได้ค่ะ น้องได้ยินเสียงแล้ว

บ้านนี้20w4d ดิ้นเก่งโก่งเก่งมากค่ะ เริ่มดิ้นตั้งแต่15/16wค่ะ

อาจท้องหนา ลองนอนหงาย ฝ่ามือวางที่ท้องดูค่ะ

บ้านนี้เลยค่ะ20w4dยังไม่รู้สึกเลยค่ะ

ท้องอาจจะหนาก็เป็นไปได้ค่ะ

14 สัปดาห์ก็รู้สึกแล้วคะ