ลูกได้1เดือน1วันแล้วค่ะแต่ทำไมฝีดาษลูกถึงบวมแดงใหญ่กว่าเดิมค่ะ

1เดือน1วันค่ะทำไมฝีดาษบวมแดง

ลูกได้1เดือน1วันแล้วค่ะแต่ทำไมฝีดาษลูกถึงบวมแดงใหญ่กว่าเดิมค่ะ
63 ตอบกลับ

เป็นปกติค่ะ วิธีดูแลคือห้ามบ่งเด็ดขาด เพราะจะทำให้ติดเชื้อลุกลามได้ ให้ใช้สำลีชุบน้ำต้มสุกเช็ดเช้าเย็นก็เพียงพอค่ะ แล้วเค้าจะยุบเอง