ลูกได้1เดือน1วันแล้วค่ะแต่ทำไมฝีดาษลูกถึงบวมแดงใหญ่กว่าเดิมค่ะ

1เดือน1วันค่ะทำไมฝีดาษบวมแดง

ลูกได้1เดือน1วันแล้วค่ะแต่ทำไมฝีดาษลูกถึงบวมแดงใหญ่กว่าเดิมค่ะ
63 ตอบกลับ

บ้านนี้2เดือนแห้งจนขึ้นมาใหม่2รอบแต่ขึ้นในมี่นีคือหนองตรงกลางปูดให้เห็นเฉยๆแต่พออีกวันก้หายนะคะ แบบนี้หมอคือบอกว่าปกติไม่เป็นอะไร. แต่ถ้ามีอาการบวมแดง แบบก้อนใหญ่กว่าเดิม แล้วก้มีก้อนขึ้นที่ใต้จักแร้ นั้นคือเกิดจากน้ำเหลืองคะ อาจจะมีไข้ร่วมด้วย ถ้าเป็นแบบนี้คือต้องพบแพทย์ เพื่อดูว่าติดเชื้อหรือป่าว